Chi phí mở phòng tập gym là bao nhiêu?
chi phí mở phòng tập gym

Contents

Chi phí mở phòng tập gym là bao nhiêu? hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mở phòng tập gym

Tập gym đang trở thành nhu cầu của người hiện đại. Vì vậy, hiện nay việc mở các phòng tập gym để kinh doanh là xu thế tất yếu cần thiết. Nhưng chi phí mở phòng tập gym bao nhiêu là hợp lý và cần đầu tư những yếu tố nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

Mở phòng tập gym cần rất nhiều yếu tố. Vì vậy chi phí của việc này cũng tùy thuộc vào giá trị của từng yếu tố đó. Chi phí mở phòng tập gym là tổng chi phí của mặt bằng, máy tập thể hình, các chi phí máy móc, thiết bị, … cộng lại.

Trên thực tế thi công hiện nay, chi phí dự trù cho việc xây dựng và vận hành hoàn chỉnh nằm trong khoảng 300 triệu tới 1 tỷ đồng. Là cho phòng tập từ bình dân tới cao cấp. Còn đối với việc sử dụng các máy móc trong nước và nhập khẩu thì chi phí sẽ chênh lệch từ khoảng 600 triệu tới 1 tỷ đồng.

  1. Diện tích mặt bằng

Yêu cầu đối với mặt bằng phòng tập gym chính là diện tích đủ rộng. Để có sức chứa cho cả người và máy tập. Địa điểm lý tưởng cho mặt bằng sẽ nằm ở khu vực đông dân cư. Gần chợ, trường học hay các trung tâm thương mại, …

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

Chi phí mở phòng tập gym nằm trong khoảng từ 350 triệu – 1 tỷ đồng.

Với mặt bằng có sẵn, bạn sẽ không mất chi phí này. Nhưng nếu vẫn chưa có thì mức giá cho thuê sẽ nằm trong khoảng 10 – 30 triệu đồng mỗi tháng tùy vào khu vực.

  1. Chi phí máy móc, thiết bị tập gym

Nguồn chi phí này sẽ là lớn nhất. Bạn có thể mất từ 250 triệu đồng trở lên cho chi phí thiết bị tập gym.

– Máy chạy bộ điện:

Đây là một trong những thiết bị nhiều người tập nhất. Và chắc chắn phải có trong phòng tập gym. Máy chạy bộ là dụng cụ đốt cháy calories nhiều nhất. Và hiệu quả nhất và có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể.

Bạn có thể tham khảo MÁY CHẠY BỘ của MBHFitness

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

– Xe đạp tập thể dục:

Không như máy chạy bộ, xe đạp là thiết bị chỉ tập trung vào cơ bắp chân và đùi. Với kích thước nhỏ gọn, dụng cụ này sẽ không tốn quá nhiều diện tích của phòng. Nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong tập luyện và là lựa chọn ưa thích của các tín đồ tập gym.

Bạn có thể tham khảo XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC của MBHFitness

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

– Máy tập cơ vai, cơ ngực:

Đây là thiết bị nằm trong nhóm cơ bản và nhiều người tập. Nếu bạn mong muốn có thể giảm được chi phí thiết bị này. Hãy chọn mua loại đa năng 3 – 4 người tập hoặc mua các ghế tạ cơ bản để tập ngực.

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

Bạn có thể tham khảo MÁY TẬP GYM của MBHFitness

– Máy tập nhóm cơ chân:

Trong nhóm này, các thiết bị bao gồm: mấy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nhưng hầu như các phòng tập cơ bản thì chỉ có máy tập đá đùi.

– Ghế tập bụng, lưng, eo, … hướng tới các bài tập cho nữ giới

  1. Chi phí khác

Phòng tập gym ngoài mặt bằng và các dụng cụ thì gương, thảm, bảng hiệu, băng rôn, … được xem là các chi phí khác.

Chi phí mở phòng tập gym có bao gồm nhiều chi phí khác như gương, thảm, bảng hiệu, …

– Gương:

giá gương thường là 175k/m2 nhưng giá cả thực tế còn có thể chênh lệch một ít tùy vào vùng ngoại ô hay nội ô.

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

– Thảm: giá thảm thường nằm trong khoảng 120 – 140k/m2.

– Bảng hiệu, banner, băng rôn, tờ rơi: Tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Nhưng chi phí cho khoản này thường nằm khoảng 4 – 6 triệu đồng.

– Phần mềm quản lý, thẻ học viên, các hỗ trợ khác: giá thành có thể lên tới 5 – 7 triệu đồng.

  1. Chi phí nhân sự

Nhân sự là điều chắc chắn cần có của mỗi cơ sở kinh doanh. Chi phí cho nguồn nhân sự có thể trả theo tháng. Và tùy thuộc vào số lượng nhân viên. Nhưng ước tính chi phí có thể lên tới 20 triệu đồng mỗi tháng.

chi phí mở phòng tập gym
chi phí mở phòng tập gym

Ngoài ra, còn nhiều chi phí phát sinh khác trong quá trình xây dựng và vận hành. Vì vậy, chi phí mở phòng tập gym có thể thay đổi theo nhu cầu cũng như khả năng và mục tiêu của bạn. Mong rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để tham khảo thêm trong công việc này.

 

Nếu bạn cảm thấy thích thú, và muốn làm chủ một phòng GYM chuyên nghiệp, hãy liên hệ Hotline: 093 286 1998 để được tư vấn chi tiết và giá tốt nhất.

 

Trả lời