Khung thời gian nào để luyện tập thể hình với giàn tạ đa năng
dàn tạ đa năng

Contents

Thời gian phù hợp và hiệu quả nhất để luyện tập thể hình với giàn tạ đa năng

Đối với dân gym không ai còn xa lạ với giàn tạ đa năng. Đó là một thiết bị hỗ trợ tập luyện phát triển cơ bắp tuyệt vời. Nhờ vào việc tích hợp nhiều chức năng của các thiết bị riêng lẽ vào trong một chiếc máy duy nhất. Với giàn tạ đa năng bạn có thể tập luyện cho nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể. Giúp chúng phát triển đồng đều để có được một thân hình hoàn hảo nhất.

Thông thường bạn sẽ tập vào những khoảng thời gian rãnh rỗi. Tuy nhiên để có thể phát huy tốt nhất tác dụng của các bài tập cũng như công năng của thiết bị. Thì thời điểm tập luyện cũng là một yếu tố có sức ảnh hưởng nhất định. Bạn đã biết thời điểm tốt nhất để tập luyện cùng với giàn tạ đa năng chưa?

Theo ý kiến của các chuyên gia về thể hình:

Theo ý kiến của các chuyên gia thể hình, buổi sáng và buổi chiều là hai khoảng thời gian luyện tập tốt cho sức khỏe. Đối với buổi sáng, khi thức dậy cơ thể vẫn trong trạng thái uể oải. Vì thế luyện tập một vài bài tập thể dục để khởi động một ngày làm việc hiệu quả. Lúc này, cơ thể tiếp thu hiệu quả bài tập rất tốt.

Còn với buổi chiều, sau một ngày bạn phải bận rộn với công việc hằng ngày, bạn cảm thấy mệt mỏi và stress. Lúc này đây, hãy đến ngay phòng tập gym và tập trung tập luyện những bài tập gym. Để “xõa” những căng thẳng sau một ngày làm việc, và mang lại sức khỏe tốt hơn. Đối với giàn tạ đa năng cũng vậy. Buổi chiều tối là thời điểm tập luyện tuyệt vời nhất.

Lợi ích của việc tập luyện với giàn tạ đa năng vào buổi chiều

Giàn tạ đa năng
Giàn tạ đa năng

Nếu như bạn thường xuyên lui tới các phòng gym chắc chắn bạn sẽ hiểu được những lợi ích của việc luyện tập đúng thời điểm.

Lợi ích cho sức khỏe

Dĩ nhiên luyện tập đều đặn sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Tập luyện đúng kỹ thuật giúp cho toàn thân được vận động, linh hoạt hơn, lưu thông máu thuận lợi hơn. Duy trì nhịp tim luôn ổn định. Bên cạnh đó, xương khớp cũng chắc khỏe hơn, làm chậm quá trình lão hóa. Giàn tạ đa năng kết hợp nhiều bài tập khác nhau . Sẽ mang đến cho bạn sự phát triển toàn diện về cơ bắp và cả sức khỏe.

Làm cơ bắp săn chắc

gian-ta-da-nang
Làm cơ bắp săn chắc

Hầu như bất cứ ai khi tìm đến thể hình đều hướng đến việc phát triển cơ bắp. Quá trình tập luyện sẽ làm cơ bắp phát triển mạnh mẽ, chắc khỏe và có thể tránh được các tổn thương thường gặp. Nam giới sẽ có được thân hình cường tráng còn chị em phụ nữ sẽ có được một cơ thể quyến rũ.

Giảm căng thẳng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn thường rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt nhoài. Các bài tập nhẹ nhàng cùng với giàn tạ đa năng sẽ giúp bạn đánh tan trạng thái căng thẳng. Mang đến sự tỉnh táo, sảng khoái nhất.

Bạn có thể tham khảo Lịch tập gym của MBHFit nhé.

Khung giờ luyện tập tốt nhất

Như chúng ta đều biết, buổi chiều là khoảng thời gian luyện tập tốt nhất cho cơ bắp. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất để tập luyện cùng với giàn tạ đa năng đó là từ 17-20h. Đây là lúc bạn vừa tan sở, bạn có thể tận dụng thời gian đến ngay các phòng tập gym chuyên nghiệp. Hoặc trở về nhà nếu bạn đã trang bị giàn tạ đa năng tại nhà. Các bài tập vào thời gian này không chỉ giúp bạn sảng khoái hơn. Mà còn tốt cho cơ bắp của bạn. Bạn không nên tập quá muộn vì các cơ cần có thời gian nghỉ ngơi.

dàn tạ đa năng
dàn tạ đa năng XH-005A

Lợi ích luyện tập

Nhiều người vẫn thích thức dậy và tập luyện thể thao vào buổi sáng. Đây là một thói quen lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Với giàn tạ đa năng, buổi sáng chỉ nên luyện tập một cách nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều sức lực. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các động tác đơn giản. Chẳng hạn như vươn vai, xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối và các khớp xương.

Nếu không có thời gian cho buổi sáng hoặc chiều bạn có hoàn toàn có thể luyện tập với giàn tạ đa năng vào buổi tối. Tập gym vào thời gian này cũng mang đến nhiều lợi ích cho cơ bắp và sức khỏe. Nhưng bạn nên cân nhắc thời gian một cách kỹ lưỡng để không vượt quá khung giờ khoa học. Các chuyên gian khuyên rằng không nên tập luyện sau 21-22 giờ đêm. Đây là thời gian để cơ bắp nghỉ ngơi và phục hồi.

Bạn có thể tham khảo Máy tập gym của MBHFit nhé.

Trả lời