Startup gì kiếm 50 triệu mỗi tháng?
Start up gì kiếm được 50 triệu 1 tháng

Contents

Startup là gì?

Năm 2017-2018 là năm cả Việt Nam startup, đi đâu bạn cũng nghe chữ startup, trên báo chí, trên đài, trên web…và cả ngay khi ngồi café cũng nghe các bạn trẻ nói về 2 chữ startup.

Vậy startup là gì, đơn giản nó chỉ là 2 từ khởi nghiệp, chuyển từ làm công sang làm chủ. Làm chủ không có nghĩa là làm chủ người khác, quản lý người khác. Mà chính xác hơn là làm chủ chính mình, tự quản lý mình và trả lương cho mình. Tại sao người khác quản lý được mình, trả lương cho mình, mà mình không làm được???.

start up là gì
start up là gì?

 

Đó là câu hỏi khiến cho các bạn trẻ nôn nóng startup, thoát khỏi rào cản xưa cũ của ông cha ta “ráng học cho giỏi để đi xin việc”. Thời buổi nay khác rồi, thời buổi của thế giới phẳng, ai cũng có quyền như ai. Ai cũng có 1 cái đầu, và 24h giờ hàng ngày để quyết định cuộc sống và thế giới của mình.

Vậy bạn đã đủ sức lực để làm chủ bản thân mình chưa…đủ để tự trả lương nuôi sống mình hàng tháng?

Lấy gì để startup?

Vậy không làm công, không xin việc thì mình sẽ làm gì… Mới ra trường, tiền dồn hết 4 năm đại học, mối quan hệ chỉ có những đứa bạn mài quần ở ghế nhà trường…Còn kinh nghiệm thì thôi nhé, giỏi lắm chỉ là bưng bê này nọ, hoặc dạy kèm là maximum.

Lấy gì để startup?
Lấy gì để startup?

 

Nếu bạn đang suy nghĩ như vậy thì tôi khuyên bạn không nên khởi nghiệp, vì thật sự bạn đang suy nghĩ đúng đấy. Với những thứ có trong đầu của bạn như vậy, khởi nghiệp chỉ sinh ra nợ thôi. Còn startup dành cho ai, nó dành cho những bạn biết mình đang muốn làm gì, mục tiêu trong tương lai rõ ràng và chắc chắn biết rõ thế mạnh của mình nhất.

Họ đã lo chuẩn bị tất cả mọi thứ từ năm nhất khi bước chân vào giảng đường đại học. Họ lo vừa nạp kiến thức nền tảng trong trường, kiến thức thực chiến ngoài xã hội và lo kiếm sẵn vốn. Để khi rời đại học, họ đã chuẩn bị tất cả mọi thứ…và sẵn sàng khởi nghiệp. Có những người không cần hết 4 năm đại học mà họ đã trang bị đủ và cất cánh  chắc bạn cũng biết.

Vậy startup như thế nào?

Nếu bạn chịu khó quan sát, thì ở Việt Nam có cả ngàn thứ để startup, không nhất thiết phải cao siêu như Apple, Uber. Hiện tôi thấy các bạn sinh viên, họ cũng đã có thể tự làm các sản phẩm handmade bán và kiếm sống qua mùa đại học rồi.

Nếu bạn có đầu óc, và chút vốn, thì việc mua ít đồ về bán trên các trang web thương mại điện tử Lazada, tiki, shope rất đơn giản. Nhiêu đó thôi, cũng đủ cho bạn tích góp 1 số kiến thức quản lý Marketing rồi. Bạn chịu khó tích góp vốn liếng, kiến thức thì từ từ nó nhân rộng mô hình lớn lên là điều không khó.

Startup 2018 là phải làm gì?

Đó chỉ là các startup nhỏ lẻ cho các bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường mà thôi. Vậy các startup nào mới có thể làm giàu, cần những gì và bắt đầu từ đâu?. Vâng! ai cũng có ước mơ làm giàu, làm doanh nhân, làm triệu phú và đã có người thành công, sao mình lại không?. Họ cũng giống mình mà thôi, cũng chỉ là con người và 24h hàng ngày. Mấu chốt nằm đâu?

Startup 2018
Lấy gì để startup?

Khi đã quyết định làm giàu, chứ không chỉ làm chủ bản thân, thì bạn sẽ cần làm nhiều hơn thế. Việc đầu tiên chắc chắn là ý tưởng, chứ không phải là tiền đâu như mọi người hay nói. Không có ý tưởng, thì cầm cả đống tiền đi đầu tư khắp nơi thì sớm hay muộn bạn cũng sạch sẽ mà thôi. Ý tưởng là gì, nó chỉ đơn giản là những nhu cầu hàng ngày mà mọi người hay cần thôi. Nhu cầu cơ bản mà tư xưa tới nay các doanh nhân đều khai thác đó là ăn uống, thời trang, sức khỏe và làm đẹp.

Các startup về ăn uống thì các bạn cũng thấy cơm, phở, thức ăn nhanh, nhà hàng, trà sữa, café…

Các startup về thời trang thì quần áo, phụ kiện, trang sức và giờ đang tràn lan khá nhiều trên facebook.

Sức khỏe và làm đẹp là mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp, thực phẩm chức năng, gym, yoga…

Tùy theo năng lực và sở thích của mình, mà các bạn có lựa chọn riêng. Không nhất thiết phải tiền nhiều, kinh nghiệm dày dặn mới có thể đánh được. Quan trọng bạn có dám bước vào cuộc chơi này hay không mà thôi.

Startup nào kiếm được 50 triệu 1 tháng…

Các startup ăn uống, thời trang, làm đẹp tôi cảm thấy khá nhiều các bạn đang lao vào. Thị trường của các ngành này đang khá xô bồ và thượng vàng hạ cám. Từ các shop quần áo online trên facebook, hay các chị bán kem trộn nhan nhãn livestream khắp nơi. Vậy startup nào không bị bảo hòa, không có các bạn trẻ hay hớt váng chờ cơ hội nhảy vào giành giật???

startup 2018
Start up nào kiếm 50 triệu mỗi tháng?

Để tránh các bạn vốn ít mà muốn làm giàu, hay các bạn ăn theo, thì tôi nghĩ chỉ đánh vào các startup lớn, với số vốn vài trăm triệu thì họ mới không đủ sức đeo bám. Và khi đánh vào các dự án lớn, tỉ lệ cạnh tranh cũng giảm đi rất nhiều, không phải lo sự phá giá làm các bạn đau đầu. Một trong các startup mà mình nghĩ có tỉ lệ cạnh tranh thấp, mà thu nhập hàng tháng từ vài chục tới cả trăm triệu đó là kinh doanh về sức khỏe.

Trong các nhu cầu trên, thì tôi thấy được nhu cầu sức khỏe, là dân mình đang hướng tới nhiều nhất. Cũng có thể là do thu nhập của dân mình đang dần tăng lên, hay dân trí đã nâng cao lên 1 bậc, mà tôi đi đâu, cũng thấy họ muốn tập luyện thể thao.

startup 2018
nhu cầu sức khỏe tăng cao

Lúc trước các bạn chạy bộ buổi sáng, thì đa phần chỉ thấy mấy người già đi bộ, hay tập dưỡng sinh ngoài công viên mà thôi. Nhưng giờ đây, tầng lớp văn phòng và sinh viên đang dần dần đông lên và đang có xu hướng đông hơn cả các người cao tuổi.

Dần dà nhu cầu sức khỏe đang được thay thế bằng nhu cầu làm đẹp, thay vì tập cho khỏe, thì họ đang chuyển dần qua tập cho đẹp. Nam tập cho cơ thể to cao, vạm vỡ, nữ tập cho eo thon, dáng đẹp. Các bài tập dần tiên tiến hơn, và như 1 bài thuốc tiên, giúp bạn muốn to hay nhỏ chỉ cần tập là được. Đó là các phòng gym đang hình thành ở các trung tâm thành phố và dần dần xuất hiện ở các khu trung tâm tỉnh lẻ.

Nhu cầu từ phòng tập gym

“Ối giời kinh doanh phòng gym giờ khối người làm, biết bao nhiêu người chạy ra còn không kịp, ở đó mà đòi kinh với chả doanh”

Vâng, đúng là kinh doanh phòng gym đang rất phát triển ở các thành phố lớn, hầu như đang rãi đều ở khắp các con đường tập trung dân cư đông. Nhiêu đó thôi cũng cho các bạn thấy được tiềm năng của nó tốt thế nào, mà các nhà đầu tư lại lao vào nhiều đến thế. Mặc dù phòng gym mọc lên rất nhiều, nhưng bạn để ý kĩ sẽ thấy học viên tập rất đông, và trải dài xuyên suốt cả ngày từ 5h sáng tới 21h tối.

mô hình phòng tập gym
mô hình phòng tập gym

Vậy phòng gym mọc đông lên như vậy thì có cạnh tranh và có lời hay không? Mặc dù phòng gym mọc lên rất nhiều như vậy, nhưng so với tỉ lệ người dân đi tập thì vẫn là 1 tỉ lệ khá nhỏ bé. Chưa tính là nó chỉ tập trung ở những thành phố lớn và các khu tập trung đông người. Còn ở các khu thành phố nhưng nằm ở rìa hay ở các tỉnh thì vẫn còn chưa khai thác hoặc vẫn còn khá mỏng.

Những lợi thế khi mở phòng gym mà bạn chưa biết

Bạn đang lo lắng vì mở phòng gym sẽ phải thuê mặt bằng lớn, và nhân sự nhiều sẽ không có lời phải không?. Bạn yên tâm, mặt bằng tuy lớn, nhưng không nhất thiết phải là mặt tiền, đường lớn. Bạn chỉ cần thuê mặt bằng hẻm thông, trong khu dân cư hoặc thuê tầng khu chung cư … Tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn ngược lại những khu đó lại rất đông dân cư.

Nhân viên thì tùy theo mô hình, bạn sẽ mướn 1 hay nhiều huấn luyện viên, nếu mô hình nhỏ, chỉ 1 mình bạn quản lý và thuê 1 huấn luyện viên là đủ. Vậy là tạm ổn về phần chi rồi nhé, mình tiến tới phần thu.

Huấn luyện viên
Huấn luyện viên

Về phần thu nhập, thì tùy vào khu vực và mô hình của mình mà có giá thu tiền học viên khác nhau. Dao động 1 học viên 1 tháng khoảng 200 tới 500 ngàn 1 tháng. Và đặc biệt với ngành gym có 1 cái lợi là học viên có thể tập trải dài từ 5h sáng và 21h tối. Và mỗi 1 thời gian tập sẽ rất ngắn chỉ từ 1 tiếng tới 2 tiếng là hết, và tỉ lệ tập chỉ 1 lần 1 ngày và chưa chắc là sẽ full hết tuần.

Do đó, tuy phòng nhỏ, nhưng bạn có thể nhận rất nhiều học viên mà không sợ full kín phòng. Trung bình 1 phòng khoảng 150 m2 tới 200m2 là bạn có thể chứa tới 200 – 300 học viên là chuyện bình thường. Và có 1 điều rất hay ở phòng gym là các học viên rất thích phòng mới mở, vì máy mới và chức năng mới. Nên bạn yên tâm khi mở phòng ra, sẽ không có khách vào tập nhé.

Mở phòng gym hết bao nhiêu tiền?

Bạn nghỉ mở phòng gym chắc tốn rất nhiều tiền, chắc cũng vài trăm tới cả tỷ bạc…Thực tế mở phòng gym không tốn quá nặng như vậy đâu. Chỉ cần khoảng 300 triệu là bạn đã có thể mở được 1 phòng gym máy nhập khẩu cao cấp, với tất cả các máy tập gym cần thiết hiện nay rồi. Hãy cùng mình tham khảo những loại máy tập gym nhé!

Hiện nay trên thị trường nhìn chung có 2 dòng máy là máy Việt Nam và máy nhập khẩu. Nghe qua thì chắc bạn cũng đoán được giá thành và chất lượng khác biệt như thế nào rồi phải không? Vẫn là tùy theo túi tiền và nhu cầu khu vực của bạn thế nào mà lựa chọn thôi.

mở phòng tập gym
mở phòng tập gym

Mình thì vẫn khuyên sử dụng máy nhập khẩu, tuy giá thành cao 1 chút, nhưng bù lại ngoài hình đẹp,độ bền cao và chức năng được tối ưu cho người tập. Bạn chỉ đầu tư 1 lần, và dùng thời gian dài, không phải lo tốn tiền thay mới. Bạn có thể tham khảo dòng máy tập gym nhập khẩu MBH  khá được ưa chuộng ở Việt Nam. Vì giá thành trung bình khoảng 15 triệu 1 con, nhưng ngoại hình, chất lượng thì không phải bàn cải. Bây giờ mình hãy đi tìm hiểu các loại máy cần thiết cho 1 phòng gym và tham khảo giá luôn nhé.

Các loại máy cần thiết cho 1 phòng gym

Trước tiên, phải kể đến dòng máy Cardio, một trong những dòng máy đốt mỡ quan trọng nhất mà hầu như phòng tập gym nào cũng trang bị. Gía thành của mỗi máy chạy bộ dao động từ 30 triệu đến 40 triệu, xe đạp tập thể dục có giá từ 7 – 10 triệu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm xe đạp trượt tuyết, và tăng hoặc giảm máy tập tùy theo tài chính của mình.

Dòng cardio

 

 • 2 Máy chạy bộ
 • 1 Xe đạp tập thể dục

Dòng sức mạnh

Dòng sức mạnh được đánh giá là một trong những dòng máy cần thiết khi mở phòng tập gym. Loại máy này rất thích hợp với nam giới, khi tập để tăng cơ bắp. Hiện tại trên thị trường có dòng XA, MZM, M-05, MCF là dòng bình dân của hãng MBH và có giá chỉ từ 15 đến 17 triệu. Dòng cao cấp như MCM, MDM, MTM, có giá từ 20 đến 45 triệu và dòng AS là dòng cao cấp nhất có giá trên 90 triệu.

 • 1 Máy ép ngực/vai
 • 1 Máy xô cao
 • 1 Máy xô thấp
 • 1 Máy móc đùi sau
 • 1 Máy đá đùi trước

Tuy nhiên với số vốn 300 triệu đồng, thì dòng MCF sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đây là số lượng máy tập được trang bị tại phòng gym bình dân.

Dòng máy tập đùi, vai, mông

Dòng này có giá thành tương đối mềm so với dòng cardio và dòng sức mạnh. Gía thành dao động từ 12 đến 40 triệu cho một con máy.

 

 • 1 Vai đôi
 • 1 Khung đánh đùi
 • 1 Robo đùi xiên
 • 1 Dàn máng tạ
 • 2 Máy rung bụng
 • 1 Máy massage toàn thân

Dòng ghế

Kế đến là các dụng cụ tập gym, những sản phẩm này có giá tương đối thấp từ khoảng 5 triệu đến 7 triệu. Vì thế bạn có thể mua với số lượng nhiều hơn.

 • 2 Ghế ép ngực ngang
 • 1 Ghế ngực trên
 • 1 Ghế gập bụng
 • 2 Ghế khởi động đa năng
 • Phụ kiện tập gym

Một số loại tạ

 

 • Tạ tay Jodan
 • Tạ đĩa Iron Bull chữ trắng
 • Tạ đòn, tạ Zigzag

Sau khi mình đã liệt kê một số máy tập gym thì kinh phí ước tính khoảng 300 triệu cho tất cả những dòng máy trên.

1 bài viết không thể kể hết về 1 quy trình mở phòng tập gym được. Nếu bạn thấy hứng thú startup về phòng gym, bạn có thể tìm hiểu trên google hoặc xem các link mình để sẵn bên dưới. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Bạn có thể xem thêm bài này, để biết rõ hơn nhé MỞ PHÒNG TẬP GYM CÓ LỜI KHÔNG? 

Trả lời