Chi phí đầu tư mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu tư mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Muốn mở phòng gym cần bao nhiêu tiền

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng, các phòng tập gym ra đời ngày càng nhiều.

Nếu bạn đang muốn mở một phòng tập gym, nhưng lại băn khoăn về chi phí, hay chưa biết phải bắt đầu từ đâu, thì có thể tham khảo bài viết dưới đây, để có những định hướng cụ thể, trước khi mở phòng tập gym cho mình nhé!

1. Chi phí mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Thông thường, mở phòng tập sẽ bao gồm những chi phí như: phí mặt bằng, mua dụng cụ, máy móc, trang thiết bị của khách hàng, chi phí quảng cáo, phí thuê nhân sự, và các khoản chi khác dành cho hoạt động kinh doanh…Vì thế chi phí mở phòng tập sẽ tùy vào thuộc vào quy mô, nhóm đối tượng khách hàng bạn hướng đến.

Chi phí mở phòng tập gym bình dân:

Vốn đầu tư của phòng tập Gym bình dân thường dao động từ 300 đến 500 triệu, tùy diện tích phòng tập. Thông thường với loại phòng tập này, diện tích sẽ vào khoảng 100 đến 250m2. 

 Phòng tập Gym bình dân tập trung vào đối tượng khách hàng có mức thu nhập thấp cho đến tầm trung bình. Chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên, công nhân… 

Chi phí mở phòng tập gym tầm trung:

Để mở phòng tập Gym tầm trung, ngân sách sẽ dao động từ 500 triệu đến trên dưới 1 tỷ. 

Diện tích để mở phòng tập từ 250m2 đến 350m2, đối tượng khách hàng mà phòng tập hướng đến là những người có thu nhập ổn định. 

Các thiết bị tập Gym được đầu tư chất lượng, phòng tập bổ sung thêm một số tiện ích như: phòng xông hơi, phòng tắm,….

Chi phí mở phòng tập gym cao cấp:

Vốn đầu tư phòng tập Gym cao cấp khá cao (từ hơn 2 tỷ trở lên), diện tích phòng gym cao cấp dao động từ 500m2 đến 1000m2.

Loại phòng tập này thường được mở tại các chung cư cao cấp hoặc các trung tâm thể dục thể thao lớn. 

Được trang bị đầy đủ những thiết bị, dụng cụ tập Gym cao cấp, chú trọng các dịch vụ tiện ích hạng A như: phòng tắm, phòng xông hơi, bể bơi, bãi gửi xe rộng rãi, tủ đựng đồ, khăn tắm, nước uống, khu nghỉ ngơi cao cấp…

2. Chi phí mở phòng tập gym bao gồm những gì?

Dưới đây là một số hạng mục bạn cần lưu ý, trước khi mở phòng tập gym

Chi phí mặt bằng:

Phòng tập gym trước đó chưa bị lũ tàn phá

Là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến thành công của phòng tập. Mặt bằng phòng tập phải đạt yêu cầu: rộng rãi, thoáng mát,…đủ rộng để chứa cả người tập cùng với các loại dụng cụ, máy móc luyện tập.

Diện tích phòng tập tối thiểu từ 50m2 đến 70m2, với chi phí thuê khoảng 10 triệu đến 30 triệu, tùy theo khu địa điểm. Nếu có điều kiện, bạn có thể tận dụng mặt bằng tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Nên chọn vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học, các trung tâm thương mại, khu chung cư… để thu hút khách hàng.

Chi phí đầu tư hạ tầng: các trang thiết bị, máy móc, …

Mua dụng cụ, trang thiết bị cho phòng tập Gym, là một khoản chi phí lớn bạn cần đầu tư khi mở phòng tập Gym. 

Nếu trước mắt chưa có nhiều vốn, bạn có thể lựa những thương hiệu dụng cụ tập luyện trong nước. Nếu số vốn lớn hơn, có thể nhập máy của những thương hiệu uy tín nước ngoài. 

Cần liệt kê cụ thể máy móc cần mua cho phòng tập, tìm kiếm các đơn vị cung cấp chất lượng với mức giá hợp lý, chế độ bảo hành lâu dài.

Chi phí mua dụng cụ, máy móc, trang thiết bị cho phòng tập Gym rơi vào khoảng 250 triệu trở lên, tùy theo dòng máy, số lượng máy mà bạn muốn trang bị cho phòng tập.

Chi phí nhân viên:

huấn luyện thể hình là làm như thế nào
Làm sao để trở thành huấn luyện thể hình?

Với phòng tập Gym nhỏ, bạn có thể tự kinh doanh và quản lý. Tuy nhiên, nếu phòng tập có quy mô lớn, bạn nên tuyển thêm các vị trí: bảo vệ, quản lý, nhân viên kinh doanh, lễ tân, huấn luyện viên..

Chi phí ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào số lượng nhân viên. Nếu chỉ thuê 2 đến 3 nhân viên, thì chi phí khoảng 20 đến 25 triệu/tháng.

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì:

Muốn khách hàng gắn bó lâu dài, bạn nên lưu ý tới công tác bảo dưỡng, bảo trì cho phòng tập.

Cần vệ sinh máy móc liên tục, ít nhất là 1 tuần/ lần. Máy tập sạch sẽ, người tập cũng có cảm giác dễ chịu hơn.

Nhà phân phối máy tập sẽ hướng dẫn cách bảo trì, bảo dưỡng máy đúng cách: thời gian bảo dưỡng, vị trí – bộ phận, trình tự, thao tác cụ thể…

Chi phí dành cho việc bảo dưỡng không quá cao nhưng lại là hạng mục quan trọng, trong việc kinh doanh phòng gym.

Chi phí marketing, quảng cáo:

Bên cạnh mặt bằng, mua sắm dụng cụ, thuê nhân viên… thì chi phí cho Marketing cũng cần được đầu tư, để tiếp cận nhiều khách hàng, giúp kinh doanh hiệu quả hơn, nhất là đối với những phòng tập mới mở.

Một số hình thức quảng cáo hiện nay: phát tờ rơi, bảng hiệu, banner, trang trí phòng tập gym, quảng cáo trên MXH như Facebook, Zalo, Web…. bạn cần chuẩn bị khoảng 10 đến 15 triệu đồng cho dự án Marketing của mình.

Các chi phí khác (điện, nước, vật dụng trang trí, hệ thống âm thanh, camera, phần mềm quản lý,…):

Dù quy mô lớn hay nhỏ, thì phòng tập của bạn đều cần những thiết bị điện tất yếu như: đèn, quạt,… Cộng thêm chi phí: nước nóng lạnh, máy xông hơi, nước sinh hoạt…

Những hạng mục này sẽ tốn một khoản chi phí mỗi tháng. Hãy sử dụng điện nước tiết kiệm, tránh lãng phí, để tăng lợi nhuận khi kinh doanh phòng tập.

Kinh doanh phòng Gym cần bao nhiêu tiền, sẽ tùy thuộc vào quy mô của phòng tập mà bạn muốn mở. Với bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào, cũng đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ lưỡng, sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro. 

Trong quá trình mở phòng tập, bạn sẽ gặp thêm nhiều chi phí phát sinh, hãy linh động xử lý từng tình huống cụ thể. Chúc cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi!

This Post Has 2 Comments

  1. E muốn mở 1 pòg gym bìh dân và vốn của e đc 400 , và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩh vực này , ai cùng đam mê chia sẽ tư vấn cho mìh thêm ít kiếm thức vs .

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU