Chia sẻ kinh nghiệm setup phòng gym 200m2

Chia sẻ kinh nghiệm setup phòng gym 200m2

Hiện nay, kinh doanh phòng tập thể hình đang là một mô hình kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang có sẵn ý tưởng và đam mê, bạn nên đầu tư kinh doanh về ngành này. 

Với mặt bằng khoảng 200m2, bạn đang muốn kinh doanh phòng gym; nhưng không biết với 200m2 có đủ setup một phòng gym hay không? 200m2 phù hợp với mô hình nào? Cần đầu tư như thế nào? Phân khúc khách hàng ra sao….thì bài viết dưới đây có thể hỗ trợ cho bạn một vài kinh nghiệm cần lưu ý, khi setup phòng tập thể hình.

1. Một số lưu ý khi setup phòng gym 200m2

Trước khi mở phòng tập, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây

Mô hình phòng gym bình dân:

Mô hình phòng tập sẽ tương ứng với diện tích và số vốn đầu tư. Điều này cho thấy: việc thiết kế phòng tập sẽ liên quan đến: nhóm khách hàng, tài chính, mặt bằng xung quanh… 

Để xây dựng phòng gym, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những phương án hợp lý. 

Có hai cách để setup phòng tập Gym là: thuê dịch vụ setup, thiết kế phòng gym hoặc bạn tự thiết kế phòng Gym của mình.

  • Đối với việc thuê dịch vụ setup, bạn sẽ được hỗ trợ lựa chọn các mẫu thiết kế, đội ngũ setup tư vấn cho bạn những loại phòng phù hợp với ngân sách của mình.
  • Nếu bạn tự thiết kế phòng Gym cho mình, sẽ tiết kiệm được một phần chi phí khi thuê dịch vụ. Tuy nhiên, bạn cũng cần có một số kiến thức nhất định về setup gym cơ bản, để có thể tự lên cho mình thiết kế phù hợp với phòng gym 200m2.

Thiết kế phòng gym 200m2

Với 200m2 là diện tích phòng gym trung bình, sẽ phù hợp với mô hình phòng gym bình dân.

Diện tích này vẫn đảm bảo setup đầy đủ các loại thiết bị tập, đáp ứng nhu cầu tập luyện cơ bản của khách hàng phân khúc bình dân, người lao động, học sinh, sinh viên…

Mức ngân sách đầu tư cho phòng gym 200m2

Đầu tư ở phân khúc bình dân, với số vốn và diện tích tương ứng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để setup phòng gym 200m2 với đầy đủ các loại máy tập gym và có doanh thu.

Nếu có sẵn mặt bằng, thì bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn. Nếu chưa có, bạn có thể thuê mặt bằng,  200m2 phù hợp cho chủ phòng gym có ý định mở ở khu vực tập trung dân cư với mức sống ở tầm trung. Mẫu thiết kế phòng tập chỉ cần đơn giản và sắp xếp các loại máy tập phù hợp, là bạn có thể đưa vào hoạt động.

Tiếp theo, bạn thiết kế 1 quầy lễ tân nhỏ, tủ đựng đồ cho học viên, nhà vệ sinh cho học viên: nam – nữ và một bộ ghế để tiếp khách.

Về máy tập, bạn nên chọn loại máy dòng tầm trung hoặc cao cấp hơn, để sử dụng được lâu dài. 

Dòng máy Cardio sẽ có giá thành cao hơn các dòng máy còn lại. Mức giá dao động từ 25 đến 40 triệu/máy. Vì thế, với diện tích 200m2, số vốn từ 250 triệu đến 350 triệu, thì trang bị trước từ 1 đến 2 máy. Sau một thời gian hoạt động, bạn có thể bổ sung thêm.

Thiết bị luyện tập:

Để trang bị thiết bị cho phòng tập, bạn lên danh sách máy tập phù hợp với kinh phí và diện tích mặt bằng của bạn, ước tính số lượng học viên có nhu cầu và quy mô phòng tập của đối thủ.

Bạn cần có con số rõ ràng về chi phí ước tính, thời gian triển khai dự án kéo dài trong bao lâu. Có thể chọn máy tập trong nước hoặc máy tập nhập khẩu, các loại máy tập có nhiều loại, giá cả và mẫu mã. Bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, nếu có thể, nên nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ.

2. Setup phòng gym 200m2 cần những gì?

Những điều cần thiết khi setup phòng gym 200m2

Thiết bị luyện tập và số lượng thiết bị

Với phòng gym 200m2, việc setup thiết bị nên chọn theo phân khúc bình dân với mức đầu tư phù hợp. 

Hiện nay, thiết bị gym trên thị trường được chia ra thành nhiều phân khúc khác nhau, để đáp ứng nhu cầu của từng mô hình phòng gym.

Tuy nhiên, ngoài giá cả, bạn cũng cần chú ý đến độ bền, tính năng sử dụng và uy tín của nhà phân phối.

Nên lựa chọn nhà phân phối thiết bị trực tiếp, không qua đơn vị trung gian nào, để hạn chế những phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn nhà phân phối thiết bị có thể tư vấn trọn gói, hỗ trợ đầy đủ các vấn đề liên quan đến kinh doanh, vận hành phòng gym, sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh phòng gym. Đồng thời, cũng đưa ra những định hướng kinh doanh phù hợp, giúp tối ưu kinh phí đầu tư và cạnh tranh với những phòng gym trong khu vực.

Danh sách một số thiết bị cần có khi mở phòng gym: 2 Máy chạy bộ, 1 đến 2 xe đạp tập, 1 máy ép ngực, 1 máy ép đùi, cơ lưng, 1 máy ép đùi trong, ngoài, 1 máy đẩy vai, kéo xô, 1 máy tập bụng, 1 Máy rung massage toàn thân, 1 ghế lưng bụng, 1 ghế tập bụng dưới, 1 máy đẩy vai, ngực, 1 Máy rung bụng, 1 ghế đa năng, 1 ghế tập bụng trên, 1 ghế đẩy ngực trên, 1 ghế đẩy ngực ngang, 1 ghế đá đùi, móc đùi, Phụ kiện tập gym, Thanh đòn tạ, Thanh kéo xô, Các loại tạ, Con lăn trượt bụng, Kệ, giá đỡ thanh đòn…

Sau khi đã xong thiết bị tập, bạn sẽ cân nhắc đến dịch vụ tiện ích đi kèm. Ngoài không gian tập luyện, cần thiết kế quầy lễ tân tiếp đón khách hàng, khu vực vệ sinh và phòng tắm riêng cho học viên nam, nữ, phòng xông hơi, tủ đựng đồ…

Định hình rõ ràng phong cách phòng tập, nên có hình ảnh, câu nói tạo động lực, trang trí góc đặc biệt để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Khi setup phòng gym 220m2, thì mức phí tập cho hội viên có thể tham khảo là từ 250.000 đến 350.000 đồng/tháng.

Số lượng nhân viên và vị trí nhân viên cho phòng gym 200m2

 

Xây dựng bộ máy nhân sự hợp lý, mỗi bộ phận đều góp phần tạo dựng hình ảnh, cảm nhận của khách hàng, từ đó bạn sẽ xây dựng được một phòng tập chuyên nghiệp.

Với diện tích 200m2, phòng tập của bạn cần tối thiểu: 1 quản lý, 1 lễ tân, 1HLV hướng dẫn, 1 bảo vệ, 1 nhân viên dọn vệ sinh.

Về quản lý: có thể chính chủ phòng hoặc thuê người có kinh nghiệm quản lý các mô hình kinh doanh, có khả năng lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh cho phòng tập.

HLV phòng tập cần có chứng chỉ HLV, có kinh nghiệm về thể hình, kèm theo tinh thần năng động, nhiệt huyết, kiên nhẫn,…. sẵn sàng tư vấn hướng dẫn các học viên. Không ngừng cập nhật những tin tức mới về thể hình để nâng cao kiến thức, hỗ trợ quản lý phòng Gym hiệu quả.

Lễ tân: cần nhanh nhẹn, năng động, có kiến thức sơ bộ về thể hình, có khả năng ăn nói, để dễ dàng tư vấn các gói tập, chương trình khuyến mãi, ưu đãi đến khách hàng một cách rõ ràng.

Nhân viên bảo vệ và lao công: cần dọn dẹp phòng tập và trông coi phương tiện của khách hàng chu đáo, để khách hàng yên tâm tập luyện

Mức đầu tư và diện tích mặt bằng, sẽ quyết định đến mô hình kinh doanh phòng tập. Để tránh rủi ro khi đầu tư, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị tập uy tín, chính hãng, để có chính sách mua hàng giá tốt, ưu đãi, hỗ trợ trả góp…giảm bớt nỗi lo về chi phí máy tập.

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU