Điều kiện mở phòng tập gym cần những gì?

Điều kiện mở phòng tập gym cần những gì?

Ngày nay, nhu cầu tập luyện, chăm sóc, tăng cường sức khỏe…ngày càng cao, dẫn tới số người tham gia tập luyện tại phòng tập gym tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh cho những ai có đam mê với Gym/ Thể hình và muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này. 

Vậy mở phòng tập gym cần những gì? Phải chuẩn bị ra sao?… Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để rút kinh nghiệm cho mình, trước khi mở phòng tập nhé!

1. Thủ tục cần để mở phòng tập gym

Trước khi mở phòng tập, bạn cần chú ý hoàn thành một số thủ tục cần thiết sau đây:

– Lấy bằng huấn luyện viên thể hình:

Muốn quản lý tốt phòng Gym, trước khi mở phòng tập, bạn nên tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình.

Lưu ý: bằng huấn luyện viên phải do Liên đoàn thể dục, thể thao cấp. Một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.

– Đăng ký giấy phép kinh doanh:

Sau khi có bằng huấn luyện viên, bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh để phòng tập được hoạt động bình thường.

Bằng cách: trực tiếp đến Ủy ban huyện, quận nơi mình mở phòng tập, để đăng ký xin giấy phép kinh doanh.

Người đứng tên phòng tập phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu chưa có bằng, có thể nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

– Khai báo thuế và xác định thuế phải nộp:

Nếu là hộ kinh doanh cá thể, thì phải khai và xác định thuế theo phương pháp khoán: (cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân kinh doanh không thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ)

Tùy mức thu nhập, bạn cần phải nộp các khoản thuế sau: thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân.

– Đăng ký tên doanh nghiệp:

Phòng tập gym cũng được coi là một doanh nghiệp nhỏ, cần đăng ký tên doanh nghiệp để được hoạt động hợp pháp.

Tương tự như việc đăng ký thuế, quy trình đăng ký tên Doanh nghiệp có thể thay đổi, tùy theo mỗi địa phương. Đối với phòng tập thể hình, thì không cần đăng ký tên Doanh nghiệp, nếu tên Doanh nghiệp trùng với tên chủ sở hữu phòng tập.

– Phòng cháy chữa cháy:

Khi mở phòng tập Gym, cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. 

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng với phòng tập gym, thì đây quả là một khoản kinh phí lớn. Để hạn chế rủi ro, mà vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn nên mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

– Hộp cứu thương, phác đồ luyện tập, nội quy phòng tập:

Trong quá trình tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Theo quy định: mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương và các trang thiết bị này không được quá sơ sài.

Phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn tập luyện, để tránh chấn thương. Bạn cũng cần lưu ý nội quy phòng tập, nên dán nội quy tại vị trí dễ nhìn.

2. Các thiết bị cần thiết cho phòng tập

Một số thiết bị bạn cần trang bị cho phòng tập:

– Máy tập cardio (máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục):

Cardio là các loại  máy tập có tác dụng đến tim mạch, thiên về dạng tập luyện sức bền, phổ biến là các loại: máy chạy bộ, máy đạp xe, máy tập toàn thân…

gồm các bài tập làm tăng nhịp tim, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, khả năng đốt cháy calo, mỡ thừa ngay cả khi bạn dừng tập.

– Máy tập toàn thân:

Đây là loại máy tập mang lại hiệu quả rất tốt, giúp giảm mỡ, giảm cân, luyện tập tim mạch, tăng cường sức khỏe,…được nhiều người lựa chọn, vì nó tác động vào toàn bộ cơ thể khi luyện tập.

Loại máy tập này còn giúp tránh chấn thương gót chân và lòng bàn chân, khi luyện tập với cường độ cao.

Tương tự như máy chạy bộ, với loại máy này cũng có nhiều chương trình: giảm mỡ, giảm cân, tim mạch, leo núi,… được lập sẵn trên máy.

Giá của loại máy này khá cao, rơi vào 20 triệu trở lên/ máy, tuy nhiên so với những lợi ích mà nó mang lại thì hoàn toàn phù hợp. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư loại máy này để luyện tập mỗi ngày.

– Các máy tập cơ:

Bản chất của tập về thể hình là tác động trực tiếp đến các nhóm cơ, giúp cơ săn chắc hơn. 

Vì vậy, khi mở phòng gym, bạn cần chọn đủ loại máy móc cho các nhóm cơ. Chú ý đến các nhóm cơ chính, và những bài tập phổ thông được nhiều người yêu thích.

Máy tập cơ vai, cơ ngực

Cơ vai, cơ ngực là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ, bằng giàn tạ đa năng hoặc ghế đẩy tạ.

Nếu chưa có nhiều kinh phí, thì có thể mua loại đa năng 3 đến 4 người tập hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập cơ ngực.

Máy tập nhóm cơ chân

Máy tập cho cơ chân bao gồm: máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi…Nếu phải chọn thì nên ưu tiên máy tập đá đùi.

3. Thuê nhân viên có trình độ

Bộ máy nhân sự phòng tập cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý đến một số vị trí nhân sự dưới đây:

– Tiếp tân:

Lễ tân giống như khuôn mặt đại diện phòng tập, nên đào tạo cho tiếp tân sự nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, tự nhiên và thân thiện nhất để tạo ấn tượng cho khách hàng đến phòng tập.

Ngoài ra, những nhân viên này cũng chịu trách nhiệm quản lý đồ đạc, tập, kiểm soát học viên ra vào phòng tập. Chịu trách nhiệm làm thủ tục đăng ký cho học viên mới. Nếu có điều kiện, có thể trang bị thẻ từ, quét ID hoặc dấu vân tay cho thành viên đăng ký tập. 

– Huấn luyện viên:

Đây là vị trí nhân sự không thể thiếu của một phòng tập Gym chuyên nghiệp.

Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học viên luyện tập trong mỗi buổi tập, hỗ trợ, cung cấp cho khách hàng những bài tập chi tiết, để tăng hiệu quả tập luyện.

Một huấn luyện viên chuyên nghiệp cần cởi mở, nhiệt tình và thân thiện với các học viên.

– Nhân viên bảo trì máy:

Máy móc trong phòng tập thường xuyên bị dính mồ hôi của người tập, vì thế cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nếu không sẽ nhanh bị xuống cấp.

Để đảm bảo phòng tập luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, bạn nên bổ sung nhân viên vệ sinh và nhân viên bảo trì máy tập.

4. Diện tích và chi phí để mở phòng tập gym

Quy mô phòng tập sẽ phụ thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân, thì không cần diện tích quá lớn, chỉ cần đảm bảo tối thiểu 70m2.

Nếu phòng tập bình dân có diện tích rộng, thì sẽ đáp ứng tốt hơn số đông người dùng bình dân.

Về mặt bằng, bạn nên chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải, sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn.

Học phí tại các lớp bình dân rơi vào khoảng 150 đến 300 ngàn/tháng.

Phòng tập cao cấp thì đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn so với phòng tập bình dân, tối thiểu phải đảm bảo 100m2 sử dụng, mặt đường hoặc mặt phố lớn. 

Học phí ở mỗi phòng tập này khoảng 500 ngàn trở lên/tháng.

5. Mua dụng cụ và máy tập ở đâu?

Mua dụng cụ, máy tập cho phòng gym là một trong những việc quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng dụng cụ phòng tập. 

Bạn hãy chọn cho mình một đơn vị setup và cung cấp máy tập uy tín, để đảm bảo chất lượng máy móc và thời gian thi công đúng tiến độ. 

Hiện nay, các sản phẩm của thương hiệu MBH đang được phân phối độc quyền, chúng tôi cam kết hỗ trợ chế độ bảo dưỡng và bảo hành chính hãng nhanh chóng và đảm bảo tốt nhất cho khách hàng của mình.

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU