Hướng dẫn setup phòng gym 500 triệu

Hướng dẫn setup phòng gym 500 triệu

Hiện nay, kinh doanh phòng tập thể hình đang là mô hình kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đam mê về ngành này, bạn có thể lên ý tưởng đầu tư kinh doanh phòng gym.

Nếu đang muốn kinh doanh phòng gym, với mặt bằng có diện tích khoảng 500m2 thì nên setup theo mô hình nào? Cần đầu tư theo hướng nào? chọn loại máy tập nào, Phân khúc khách hàng ra sao….Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, để rút ra cho mình một vài kinh nghiệm có ích, trước khi mở phòng tập của mình nhé!

1. Setup phòng gym 500 triệu có khả thi hay không?

Bạn hoàn toàn có thể mở phòng gym với 500 triệu thành công, nếu biết cách setup hợp lý. 

Với mức vốn này, bạn nên tìm mặt bằng có khoảng diện tích từ 250m2 đến 350m2, hướng đến phân khúc khách hàng có mức thu nhập ổn định hoặc trung bình khá. 

Bạn có thể dự trù chi phí tập của học viên là 250.000 đến 500.000đ/ tháng, có thể chia thành nhiều gói tập với mức ưu đãi khác nhau (có thể chia theo tháng hoặc theo gói tập). 

Để nâng cao chất lượng phòng tập, bạn có thể tăng thêm mức phí như: mở rộng gói tập với huấn luyện riêng, kèm thêm các dịch vụ như massage, xông hơi, ăn uống…

2. Hướng dẫn setup phòng gym 500tr

– Trang thiết bị cần thiết để setup phòng gym 500tr

Mua sắm trang thiết bị, dụng cụ tập luyện là bước không thể thiếu khi setup một phòng tập Gym. 

Bạn nên tham khảo thật kỹ ý kiến, tư vấn của đơn vị setup để đầu tư và lựa chọn những loại máy móc phù hợp, tránh gây lãng phí.

Các chuyên viên tư vấn thiết kế phòng tập sẽ tư vấn danh sách các trang bị, thiết bị, dụng cụ cần thiết, phù hợp với số vốn đầu tư của bạn.

Tìm hiểu kỹ lưỡng các sản phẩm chính hãng, phù hợp với mục đích của phòng tập tầm trung, tránh dư thừa lãng phí. Bạn có thể tham khảo những thiết bị cần thiết để setup phòng gym 500 triệu dưới đây:

Dòng sức mạnh: 1 máy ép đùi, cơ lưng, 2 máy ép ngực, 2 máy ép đùi trong

Dòng cardio: 2 xe đạp tập, 1 xe đạp trượt tuyết, 2 Máy chạy bộ điện 

Dòng tập vai, đùi, bụng: 1 máy đẩy vai, ngực, 1 Máy rung bụng, 1 máy đẩy vai, kéo xô, 1 máy tập bụng, 1 Máy rung massage toàn thân.

Dòng ghế: 2 ghế đa năng, 1 ghế tập bụng dưới, 1 ghế tập bụng trên, 2 ghế lưng bụng, 1 ghế đẩy ngực ngang, 1 ghế đẩy ngực trên, 2 ghế đá đùi, móc đùi…

Phụ kiện tập gym: Thanh đòn tạ, tạ đĩa, Tạ ấm, Thanh kéo xô, Tạ tay, Con lăn trượt bụng, Kệ, giá đỡ thanh đòn

Bạn nên lựa chọn hãng cung cấp thiết bị, dụng cụ thể thao uy tín, được phân phối chính hãng, sản phẩm chất lượng cao, chế độ bảo hành tốt, đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên chuyên nghiệp, ngoài lắp đặt còn cần hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng kịp thời.

– Ý tưởng và phác thảo mô hình bằng bản vẽ

Khi có ý định triển khai mô hình kinh doanh của mình, bạn sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan như: tài chính, đối tượng khách hàng tiềm năng, phong cách phòng tập, các dịch vụ đi kèm hay không,…

Thế nhưng, những ý tưởng đó của bạn có thực sự hiệu quả sau khi mô hình phòng gym 500 triệu đi vào hoạt động thực tế hay không.

Để giúp bạn thực hiện kinh doanh hiệu quả, đội ngũ chuyên gia của MBH sẽ hỗ trợ setup phòng tập tối ưu, chọn ý tưởng, phác thảo sơ bộ mô hình phòng tập bằng mô hình 2D, 3D theo yêu cầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với kinh nghiệm setup nhiều dự án quy mô khác nhau trên cả nước của MBH Việt Nam

– Phân bố các vị trí và không gian phòng tập

Với không gian phòng tập từ 250m2 đến 350m2, bạn cần xác định rõ ràng từng khu vực và phân chia hợp lý khoảng diện tích. 

Cụ thể là quầy lễ tân nên thiết kế đơn giản với diện tích nhỏ, phòng thay đồ, phòng tắm thiết kế ở các góc phòng tập, chia các khu tập rõ cụ thể (tập tạ, tập cơ, tập cardio,…) để học viên cảm thấy thoải mái, đạt kết quả tập luyện hiệu quả.

– Thi công và bàn giao phòng tập

Sau khi thống nhất bản vẽ mô hình của phòng tập, đơn vị setup MBH Việt Nam sẽ bắt tay vào thi công đảm bảo đúng tiến độ. Các thiết bị, dụng cụ của phòng tập được bàn giao đúng cam kết.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tiến độ bàn giao thiết bị phòng tập. Vì các sản phẩm của thương hiệu MBH đang được phân phối độc quyền, hỗ trợ chế độ bảo dưỡng và bảo hành chính hãng nhanh chóng và đảm bảo tốt nhất.

Bài viết trên đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm setup phòng gym cần thiết để hỗ trợ bạn một số kinh nghiệm setup phòng gym đẹp và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công với ngành kinh doanh mà mình lựa chọn.

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU