Hướng dẫn setup phòng tập gym nhỏ 100m2

Hướng dẫn setup phòng tập gym nhỏ 100m2

Hiện nay, phong trào tập tập Gym ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Chính vì vậy, xu hướng đầu tư mở phòng tập thể hình ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu tập luyện cho mọi người.

Khi muốn mở phòng tập gym, ngoài tiền vốn đầu tư, thì diện tích phòng tập cũng là một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc. Với mỗi diện tích khác nhau sẽ có cách setup khác nhau, bên cạnh cách setup, thì số lượng thiết bị phòng tập? Phong cách phòng tập? dịch vụ đi kèm như thế nào là hợp lý? Nếu đang có mặt bằng 100m2 và muốn thiết kế phòng gym bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

1. Chi phí setup phòng tập gym nhỏ cần bao nhiêu tiền?

Đối với ngành Fitness, số vốn đầu tư không cần quá nhiều, tối thiểu khoảng từ 150 đến 200 triệu, với diện tích mặt bằng từ 100 đến 150m2, là bạn có thể mở một phòng tập Gym bình dân , hướng vào nhóm đối tượng khách hàng chính là: những người có thu nhập thấp đến trung bình: như học sinh, sinh viên, người lao động, nhân viên văn phòng…

Với 100m2, là diện tích mặt sàn tối thiểu kinh doanh phòng gym. Phòng tập 100m2 hướng đến phân khúc bình dân với số vốn không quá lớn, khoảng 200 triệu, các thiết bị và dịch vụ đạt mức cơ bản.

2. Thiết bị tập và số lượng cho phòng gym 100m2

Thiết bị tập và số lượng cho phòng gym 100m2 sẽ phù hợp với các thiết bị đa năng, vừa tiết kiệm chi phí, diện tích, để phục vụ nhu cầu tập luyện đơn giản của các học viên.

Một số thiết bị và số lượng máy tập mà bạn có thể tham khảo cho phòng tập diện tích 100m2 của mình: 1 Máy chạy bộ điện,1 Máy ép ngực cơ vai, 1 Máy xô cao, 1 Máy xô thấp, 1 Máy móc đùi sau, 1 Máy đá đùi trước ,1 Máy ép đùi trong, ngoài, 1 Dàn máng tạ, 1 Khung đánh đùi, 1 Máy rung massage toàn thân, 1 Máy rung bụng, 1 Ghế ép ngực ngang ,1 Ghế gập bụng 1 Ghế ngực trên ,1 Ghế gập bụng ,1 Ghế khởi động đa năng ,Thanh đòn tạ, Các loại tạ.

Việc bố trí và sắp xếp dụng cụ với phòng tập 100m2 rất quan trọng, vì không gian khá hẹp, nếu không tính toán kỹ, sẽ khiến phòng tập ngột ngạt và bất tiện cho khách tập. 

Nên setup theo phong cách đơn giản, trang trí thêm các gương lớn để phòng tập trông thoáng hơn 

Mức phí tập cho hội viên phòng tập bình dân có thể tham khảo từ 150.000  đến 200.000 đồng/tháng.

3. Một số mẫu thiết kế phòng gym 100m2 đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều mẫu thiết kế phong gym phù hợp với mặt bằng 100m2 mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu thiết kế phòng Gym không gian mở:

Sử dụng phong cách thiết kế đơn giản với thảm trải sàn màu nâu, các họa tiết trang trí màu cam. Tường phòng tập được sơn màu xanh đơn giản, mang lại cảm giác thư thái cho học viên khi tập luyện.

Mẫu thiết kế phong cách hiện đại:

Sử dụng gương phản chiếu để làm không gian phòng tập rộng hơn.

Mẫu thiết kế sàn tập bằng gỗ:

Lắp sàn gỗ sẽ làm tăng vẻ đẹp, tạo nét độc đáo, điểm nhấn và thu hút cho phòng tập Gym của mình. 

Mẫu thiết kế phòng gym độc đáo:

Mẫu thiết kế kết hợp sàn cao su với họa tiết hình tổ ong xen kẽ để tạo điểm nhấn

Mẫu thiết kế phòng Gym khỏe khoắn:

Trang bị những phụ kiện phục vụ cho các bài tập sức mạnh, sức bền như: dây treo thể lực, dây thừng thể lực, bóng da thể lực, tạ ấm…

Mẫu thiết kế phòng gym trẻ năng động:

không gian dành cho các bài tập thể lực với màu cam đen, làm tăng sự hưng phấn cho học viên.

Mẫu thiết kế phòng gym đơn giản, gọn gàng:

Sử dụng tone màu ghi xám để làm đơn giản không gian phòng tập, giúp phòng tập trở nên rộng rãi hơn.

Mẫu Red Zone:

Với không gian khỏe khoắn năng động, giúp tăng hưng phấn cho các bài tập 

Mẫu thiết kế có view thành phố:

Thiết kế với không gian hướng ra ngoài, lấy phong cảnh từ các tòa nhà

Tùy vào mức đầu tư và diện tích mặt bằng, sẽ quyết định đến mô hình kinh doanh phòng tập  của bạn. Để tránh rủi ro khi đầu tư, bạn là nên lựa chọn đơn vị setup uy tín đồng thời là nơi cung cấp thiết bị tập chính hãng, sẽ có chính sách mua hàng giá tốt, ưu đãi, hỗ trợ trả góp…cho bạn giảm bớt nỗi lo về chi phí máy tập.

Sau khi quá trình setup thiết kế phòng gym 100m2 hoàn thành, để phòng tập có thể thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, mang lại lợi nhuận… bạn cũng nên duy trì các chương trình quảng cáo để đẩy mạnh thương hiệu, cũng như cũng như thiết kế các gói tập có ưu đãi phù hợp cho các học viên.

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU