Mở phòng tập gym cho nữ và những điều cần chuẩn bị

Mở phòng tập gym cho nữ và những điều cần chuẩn bị

Mở phòng tập gym cho nữ

Hiện nay, phòng tập gym dành cho nam giới chiếm số lượng lớn. Vì thế, Mở phòng tập gym cho nữ là một trong những ý tưởng kinh doanh khá độc đáo, vì phụ nữ cũng là đối tượng khách hàng quan tâm rất nhiều tới sắc đẹp và vóc dáng, nên cơ hội tăng trưởng của mô hình này cũng rất cao .

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình kinh doanh này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo một chút kinh nghiệm cho mình nhé!

Mở phòng tập gym cho nữ
Mở phòng tập gym cho nữ

Cơ hội và thách thức khi mở phòng tập gym cho nữ

Bất kể kinh doanh ngành nghề gì, cũng tồn tại hai khía cạnh: cơ hội và thách thức. Với kinh doanh phòng Gym nữ, chúng ta có thể nhận thấy được nhiều cơ hội tiềm năng như sau:

 • Phụ nữ có nhu cầu làm đẹp rất lớn: muốn giảm, tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ, vòng eo thon gọn, cơ thể săn chắc…
 • Chị em phụ nữ cũng có nhu cầu nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật, giảm stress trong công cuộc và cuộc sống

Bài toán về vốn cho việc mở phòng tập gym cho nữ

mở phòng tập thể hình cho nữ tập
Cách vận hành hiệu quả

Mặt bằng: Mở phòng tập gym cho nữ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng hơn, vì máy móc không cần quá đa dạng, nên không chiếm quá nhiều diện tích. Bạn không nhất thiết phải thuê mặt tiền, có thể đặt địa điểm trong hẻm, miễn là tiện lợi cho hội viên của mình. Gía thuê mặt bằng sẽ dao động từ 5 đến 15 triệu, tùy diện tích và khu vực bạn lựa chọn.

Máy móc sử dụng trong phòng Gym nữ không nhiều như nam, chủ yếu là các loại máy cơ bản như: máy chạy bộ, máy rung, máy xoay eo, những dòng máy giảm mỡ và tăng cơ hạng trung bình (không như các máy hạng nặng dành cho nam).

Với loại máy này sẽ ít hư hại, tuổi thọ máy cao, không tốn chi phí bảo trì thường xuyên. Giá máy tập Gym cho phòng nữ dao động từ 200 triệu đến 400 triệu, phù hợp diện tích từ 150m2 đến 200m2.

Về lợi thế cạnh tranh

mở phòng thể hình cho nữ

Sự khác biệt trong mô hình kinh doanh cũng mang lại những lợi thế khác biệt. Phòng Gym tập trung vào đối tượng nữ. Đặt ra một bài toán, là đối tượng nữ sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao không?.

Tâm lý chung của nữ giới là họ rất ngại tập tại những phòng Gym có quá nhiều nam, đa phần tập cặp đôi hoặc tập theo nhóm.

Nếu có riêng một phòng dành hẳn cho nữ thì sẽ rất tiện lợi. Như vậy, bạn sẽ thu hút được đối tượng tập nhiều hơn, và khách hàng sẽ trung thành với phòng tập lâu hơn.

Việc kinh doanh phòng Gym nữ, đơn giản hơn nhiều, chỉ cần 1 không gian thoáng mát, vừa đủ sức chứa 20 người, không cần thiết kế rườm rà.

Khác với nam giới, thời gian tập Gym của nữ sẽ nhanh hơn, từ 30 đến 45 phút (nam từ 1h đến 1h30 phút). Vì thế, sức chứa học viên cao hơn, máy tập tuy ít nhưng vẫn đảm bảo đủ máy tập cho khách.

Thách thức khi mở phòng tập gym cho nữ

Bên cạnh những tiềm năng khi mở phòng tập gym cho nữ thì vẫn có những thách thức như:

Chọn mở phòng tập Gym nữ, bạn sẽ mất đi 1 tệp khách hàng nam tiềm năng, đây là nguồn khách có thể mang lại một nguồn doanh thu đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn có chiến lược kinh doanh đúng hướng, thì những khó khăn này chính là cơ hội của bạn.

Với một phòng Gym tập trung nam nữ và phòng gym nữ, bạn có thể chọn thế mạnh cạnh tranh của mình đó là “Phòng Gym dành riêng cho nữ” và những lợi ích mang lại khi đến với phòng tập.

Một số kinh nghiệm về kế hoạch mở phòng Gym nữ

Với những lợi thế cạnh tranh hiện có về ngành, phòng Gym nữ được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng. Kế hoạch setup phòng Gym nữ và nam về cơ bản là tương đối giống nhau.

Lên ý tưởng về việc mở phòng tập gym cho nữ

Bạn cần xác định được phòng Gym nữ của mình thuộc cấp độ nào trong 3 cấp độ sau:

 • Phòng bình dân: Diện tích từ 70 đến 100m2, đầu tư khoảng 200 triệu
 • Phòng trung bình: từ 100m2  đến 200m2, (200 đến 400 triệu)
 • Phòng cao cấp: từ 200 m2 (trên 500 triệu)

(Trung bình ước tính 1m2 =2 triệu)

Tìm mặt bằng và lên ý tưởng về thiết kế phòng Gym

kinh doanh phòng gym cho nữ
Tìm mặt bằng và lên ý tưởng

Điều đầu tiên cần lưu ý trong quá trình mở phòng tập gym nữ, bạn cần phải tìm kiếm được một địa điểm làm nơi tập luyện. Đó có thể ở chính căn nhà của bạn nếu nó đủ rộng, hoặc đi thuê ở các nơi khác. Nhưng cần lưu ý vị trí của phòng tập cần nằm ở khu đông dân cư, không cần là khu trung tâm, nhưng giao thông phải thuận lợi, đặc biệt là phụ nữ. Nếu mở phòng tập gym cho nữ thì bạn có thể tìm mặt bằng là một căn phòng diện tích từ 100m – 200 m2 là đủ sức chứa từ 30 đến 50 người.

Thiết kế phòng Gym nữ khá đơn giản, chỉ cần không gian thoáng mát, thoải mái. Máy móc sử dụng từ 5 đến 10 máy, tiết kiệm không gian.

Một căn phòng cũng có thể là nơi tập luyện, tuy nhiên để kinh doanh thu lại lợi nhuận, cần có sự đầu tư bài bản. Bạn nên có một bản thiết kế phòng tập gym nữ thật chỉnh chu.

Phân chia rõ ràng các khu tập, nơi đặt máy, phòng tắm, phòng xông hơi sau tập (nếu có)…. Ngay cả khi bạn chỉ muốn mở phòng tập gym nữ giá rẻ, thì cũng cần quy hoạch cẩn thận.

Dụng cụ cần thiết để mở phòng gym cho nữ

mở phòng tập gym cho phái nữ
Dụng cụ phòng gym

Dụng cụ Gym:

Đặc thù của mở phòng Gym nữ là máy móc sử dụng khá đơn giản, chẳng hạn như: Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục: Máy chạy bộ là dòng máy hầu như tất cả phòng Gym đều chọn lựa, và đa phần là nữ giới.

Vì máy đơn giản, dễ sử dụng, và mang lại hiệu quả cao, khi tập luyện với máy chạy bộ, khách sẽ có cảm giác thoải mái, có thể điều chỉnh nhanh, chậm, độ dốc theo khả năng. Thêm vào đó khách có thể vừa xem video, nghe nhạc và vừa tập luyện.

Máy massage: là dòng máy được đánh giá là dễ tập luyện nhất. Không cần tốn quá nhiều sức, chỉ cần bạn đeo đai rung và chọn cấp độ. Đơn giản và mang lại hiệu quả cao, nhất là giảm mỡ eo, săn cơ, và thư giãn cơ.

Máy xoay eo: Tâm lý của phụ nữ khi đi tập Gym đa phần đều muốn giảm mỡ eo và đùi. Máy xoay eo chính là dòng máy phù hợp nhất, chỉ cần ngồi và xoay eo là đã giải quyết được vấn đề mỡ.

Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung thêm các loại ghế tập bụng, bóng tạ, dây thừng, tạ, để đa dạng bài tập.

Dụng cụ Yoga:

Nếu đã mở phòng tập gym cho nữ thì không thể quên phòng tập Yoga. Đó là nơi thu hút nhiều khách hàng nữ nhất và lại tiết kiệm chi phí khi setup phòng. Bạn chỉ tốn thảm yoga và một số dụng cụ hỗ trợ như bóng tập Yoga, vòng lắc eo.

Nếu được, bạn nên đầu tư 1 bộ loa nghe nhạc, để hỗ trợ giáo viên Yoga trong các bài tập. Phòng Yoga bạn có thể làm nơi tập Aerubic, dance, zumba,… rất tiện lợi và mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ.

THAM KHẢO BẢNG BÁO GIÁ THIẾT BỊ PHÒNG TẬP GYM NỮ MỚI NHẤT 2019

mở phòng tập cho nữ tập
Bảng giá tham khảo

Thủ tục mở phòng Gym nữ gồm những gì?

Trước khi bắt đầu phòng tập gym dành riêng cho nữ. Bạn cần nắm rõ những thủ tục setup phòng gym cần thiết, để khi kinh doanh không trục trặc các vấn đề liên quan đến pháp lý. Bao gồm:

 • Bằng huấn luyện viên,
 • Giấy phép kinh doanh,
 • Thủ tục setup phòng Gym liên quan
 • Chi phí làm các thủ tục.

Một số lưu ý khi mở phòng tập gym cho nữ

Sau khi phòng tập nữ đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để kinh doanh hiệu quả hơn.

phòng tập gym dành riêng cho nữ
Một số lưu ý

Đội ngũ nhân sự

Kinh doanh phòng gym là mô hình kinh doanh dịch vụ. Nên các vấn đề về phục vụ, chăm sóc, hỗ trợ, tương tác với khách hàng… là cực kỳ quan trọng. Việc đầu tư có kế hoạch cho đội ngũ nhân sự bắt đầu từ khâu tuyển dụng cho đến khi họ được huấn luyện, đào tạo chuyên môn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp là thực sự cần thiết.

Một mô hình quản trị nhân sự phù hợp, cần phải đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng và mức lương phù hợp, để chủ đầu tư tiến hành tuyển dụng và chọn ra cho mình những nhân sự thích hợp nhất.

Nhân sự phòng Gym cụ thể như :HLV Gym, HLV Yoga phải có kinh nghiệm và kĩ năng. Yếu tố này rất quan trọng và quyết định chính đến nguồn doanh thu. Bạn cần ít nhất 1 HLV cho phòng Gym và có thể thêm, tùy theo chiến lược và ngân sách của mình.

Chiến lược Marketing

Trước tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Sau đó, đưa ra những chương trình khuyến mại phù hợp. Để cạnh tranh với các phòng tập khác, bạn cần có phương tiện để truyền tải, tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả và tạo được ấn tượng

Với mô hình mở phòng tập gym cho nữ bạn có thể triển khai một số chiến lược như:

 • Các gói tập theo cá nhân, tập Group, tập nhóm.
 • Khuyến mãi: Giảm giá, tặng Voucher, tặng phụ kiện.
 • Tìm kiếm khách hàng tìm năng qua các kênh: Facebook ads, Google ads.
 • Đầu tư vào hình ảnh, video có kịch bản hài hước hoặc nội dung bài tập của bạn. Sẽ thu hút nhiều lượt tiếp cận và là phương tiện quảng bá rộng rãi phòng tập của bạn.
 • Hãy làm truyền thông đa phương tiện thật hấp dẫn, thể hiện sự chuyên nghiệp để khách hàng chi tiền mua vé tập của bạn.

Để tối ưu hóa nguồn doanh thu của mình, bạn có thể kinh doanh thêm quần áo tập Gym, nước uống, thực phẩm Gym. Chi phí này giúp bạn 1 phần nào đó trang trải phí mặt bằng.

Những kinh nghiệm chia sẻ qua bài viết trên được đúc kết qua quá trình kinh doanh thực tế. Nếu đang có ý định mở phòng Gym nữ, hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn !

Trả lời