Doanh thu phòng gym thu được nhờ vào gì?

Doanh thu phòng gym thu được nhờ vào gì?

Doanh thu phòng gym

Doanh thu phòng gym thu được nhờ vào dịch vụ gì?

Phòng tập gym luôn có doanh thu rất lớn. Tuy nhiên với nhiều người, họ vẫn không biết được doanh thu phòng gym này thu được từ đâu. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguồn thu tạo nên con số này.

  1. Nguồn thu chính từ các thẻ tập luyện

Với các phòng tập gym, doanh thu chính được lấy từ các thẻ thành viên được cấp khi đăng ký tham gia tập luyện. Hiện nay, có rất nhiều loại thẻ khác nhau và ưu đãi cũng tùy vào khu vực, địa chỉ mà bạn tới. Thời gian thẻ có thể được chia ra là thẻ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và thẻ 1 năm.

Doanh thu phòng gym
Doanh thu phòng gym

Các thẻ tập luyện là nguồn mang lại doanh thu phòng gym cao nhất.

Đối với những phòng tập có nguồn thu thấp nhất thì giá tập mỗi tháng cũng đã tầm 180.000 – 200.000/ người. Cứ cho rằng có ít nhất khoảng 100 người đăng ký thì con số doanh thu phòng gym thu về đã là 18 – 20 triệu/ tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí như điện nước, thuế, bảo dưỡng, … bạn vẫn có một mức thu cao tương đối.

Có một điều đặc biệt của mô hình kinh doanh phòng tập gym chính là sau khi trừ đi khoảng tiền vốn hàng tháng như là chi phí vận hành cơ bản phòng tập (chi phí này thường là cố định). Thì toàn bộ số tiền mà bạn thu được chính là lợi nhuận. Đây là một điều khác biệt so với các hình thức kinh doanh khác. Thu được càng nhiều thì vốn bỏ ra càng cao.

 

  1. Từ dịch vụ huấn luyện viên cá nhân

Tập gym không hề đơn giản, nếu bạn cảm thấy mình không nắm rõ các kỹ thuật cần có của các động tác gym. Hãy thuê cho mình một huấn luyện viên cá nhân. Các huấn luyện viên này sẽ giúp bạn đặt ra mục tiêu của mình. Và có trách nhiệm giám sát gắt gao quá trình tập luyện của bạn.   

Doanh thu phòng gym
Doanh thu phòng gym

Bạn có thuê huấn luyện viên thể hình từ các nguồn như sau. Tại phòng tập, từ các trung tâm môi giới và qua các trang mạng xã hội.

Nếu bạn thuê huấn luyện viên ngay tại phòng tập. Thì giá cả có thể nằm trong khoảng từ 5 – 8 triệu/ tháng là điều dễ hiểu.

 

  1. Doanh thu phòng gym từ các dịch vụ hỗ trợ khác

Doanh thu phòng gym thu được nhờ vào dịch vụ gì?

Mỗi tháng từ việc bán nước và các dịch vụ khác. Bạn có thể kiếm được từ 15 – 20 triệu. Cứ nghĩ việc bán nước là một con số nhỏ. Nhưng đây cũng là một nguồn thu tuyệt vời cho bạn.

Ngoài ra, doanh thu phòng gym của bạn có thể nhận được từ việc bán các phụ kiện tập luyện, dụng cụ thể thao. Thêm nữa, thi thoảng có một vài khách hàng có điều kiện. Mong muốn có thể mua các dụng cụ, máy móc để tập luyện tại nhà. Những mặt hàng kèm theo này được cho là đem lại doanh số không hề nhỏ cho phòng tập hàng tháng.

Doanh thu phòng gym
Doanh thu phòng gym

Nếu trừ đi tất cả các chi phí, lợi nhuận hàng tháng mà bạn có thể nhận được là hơn 223 triệu/ tháng. Xét nếu bạn có 600 học viên và giá vé trung bình khoảng 400k/ tháng. Con số 223 triệu/ tháng cũng là một con số tối thiểu. Nếu bạn có dịch vụ hỗ trợ tốt và khiến cho khách hàng có thể thoải mái hơn. Thì con số doanh thu phòng gym còn tăng cao không ngờ. Mong rằng, bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn nhất trên hoạt động kinh doanh phòng tập thể hình của mình.

Xem thêm: Mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?

Trả lời