Trái cây giúp tăng cơ bắp cho các gymer

Trái cây giúp tăng cơ bắp cho các gymer

Ăn uống như thế nào để tăng cơ bắp cho các gymer? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng chế dộ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả tập luyện. Thế nên:

Ngoài một Lịch tập gym khoa học, một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cần phải bổ sung các loại vitamin từ trái cây, hoa quả. Dù bạn muốn tập tăng cơ giảm mỡ, hay luyện tập để tăng cân…v.v. Thì việc bổ sung thêm trái cây giúp tăng cơ bắp vào thực đơn của mình là đều hoàn toàn cần thiết.

trai cay giup tang co o gymer

Lợi ích của trái cây giúp tăng cơ bắp

“Hoa quả cung cấp dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe, nhưng đường fructose là mối quan ngại. Vì đây là loại được không được sử dụng trực tiếp bởi cơ” TS Jim Stoppani nói. “Chỉ có gan mới biến fructose thành glycogen – một dạng dự trữ của carb.”

Một số vấn đề sẽ tăng khi glycogen đầy. Lúc này fructose chuyển thành và  tăng kích cỡ tế bào mỡ. Do đó nhiều người tập thể hình tránh toàn bộ hoa quả. Nhưng đây là biện pháp hơi cực đoan và không cần thiết. Có những thời điểm ăn hoa quả không những không sao mà còn giúp ích của trái cây giúp tăng cơ bắp.

Bạn có thể tham khảo:

Chuối

chuoi giup tang co

Chuối là một trong những lựa chọn hàng đầu của những người đam mê thể hình vì chuối là môt trong những trái cây chứa nhiều carbonhydrate nhất giúp tăng cơ bắp cho gymer. Ăn chuối trong bữa sáng có thể giúp cơ thể bạn tích trữ lượng glycogen có trong cơ bắp. Cũng như cũng như ngăn chặn hiện tượng thoái hóa cơ.

Bạn cũng có thể xay một quả chuối vào cốc nước protein sử dụng sau khi tập luyện. Để bổ sung thêm năng lượng dự trữ cho cơ. Chuối cũng rất giàu Kali, một chất điện giải cần thiết giúp co cơ một cách thích hợp.

 Dứa/Khóm/Thơm

thom giup tang co

Một loại trái cây giúp tăng cơ bắp cho các gymer đó là dứa. Trong số các loại trái cây nhiệt đới, dứa là một siêu sao dinh dưỡng.

Một cốc dứa (237 ml) cung cấp 131% lượng vitamin C và 76% lượng mangan được khuyến nghị hàng ngày.

Dứa cũng chứa bromelain, một hỗn hợp các enzym được biết đến với tác dụng chống viêm và có khả năng giúp tiêu hóa protein.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy bromelain có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư và tăng trưởng khối u.

Kiwi

kiwi giup tang co

Kiwi chứa hàm lượng chất ôxi hóa và vitamin C cao hơn Cam. Có thể giúp bạn cắt bỏ lượng mỡ khỏi cơ thể. Cơ thể thiếu vitamin C có thể làm giảm quá trình đốt chất béo. Trong khi luyện tập bởi vitamin C rất cần thiết cho việc tổng hợp carnitine. Một phân tử cần bắt buộc có mặt trong quá trình ô xi hóa thích hợp của axit béo.

Việt Quất

viet quat giup tang co
  • Quả việt quất có những lợi ích to lớn cho sức khỏe.
  • Chúng có bảng thành phần dinh dưỡng rất ấn tượng. Đặc biệt là chất xơ, vitamin C, vitamin K, mangan.
  • Quả việt quất đặc biệt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao.
  • Trong thực tế, chúng được cho là loại trái cây được tiêu thụ phổ biến nhất trong số các loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
  • Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer.
  • Quả việt quất còn được biết đến bởicác tác dụng mạnh mẽ của chúng lên hệ thống miễn dịch.
  • Một nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn quả việt quất thường xuyên có thể làm tăng các tế bào sát thủ tự nhiên trong cơ thể. Các tế bào này giúp bảo vệ bạn chống lại chứng stress oxy hóa và nhiễm virus.

bo giup tang co

Bơ rất giàu chất xơ, khoảng 13 gram trong một quả. Bơ cũng là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch. Những người muốn xây dựng thân hình cơ bắp với chế độ ăn giàu protein.

Có thể thêm chất xơ vào bữa ăn của mình bởi đây chính là chìa khóa của chế độ ăn tăng cơ. Dùng một vài lát bơ cùng với bánh quy hoặc thêm vào món salad của bạn chắc chắn không phải một gợi ý tồi.

Quả Lựu

luu giup tang co

Và cuối cùng trong danh sách không thể thiếu của những loại trái cây giúp tăng cơ bắp cho các gymer không thể thiếu đó là quả lựu:

  • Lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất mà bạn có thể ăn.Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao mà lựu còn chứa các hợp chất thực vật mạnh mẽ.
  • Các cấp chất chống oxy hóa trong quả lựu đã được chứng minh là cao hơn so với trà xanh và rượu vang đỏ gấp ba lần.
  • Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng lựu có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

Tóm lại, tất cả các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe. Nhưng sẽ có một số loại mang đến giá trị sức khỏe vượt trội. Do đó, hãy thử ăn nhiều loại trái cây trái cây giúp tăng cơ bắp từ danh sách trên để tăng cường sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm Tập gym nên ăn chuối gì tại MBH Fitness

Trả lời