Tổng hợp kinh nghiệm thủ tục setup phòng Gym

Trước khi bắt đầu Setup phòng tập Gym, các chủ đầu tư nên nắm rõ những thủ tục setup phòng gym cũng như luật pháp cần thiết, để khi kinh doanh không trục trặc các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Thủ tục setup phòng Gym
Giấy phép kinh doanh

Các thủ tập phòng Gym bao gồm giấy phép kinh doanh, thủ tục setup phòng Gym thành lập công ty, chi phí làm các thủ tục. Những điều kiện cần và đủ mà bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh phải hiểu rõ. Bài viết dưới đây là chia sẻ từ những đơn vị setup phòng Gym đã thành công, tham khảo ngay những kinh nghiệm thực tế này nhé!

Tìm hiểu về thủ tục – Pháp lý khi đăng kí kinh doanh

Thủ tục đăng kí kinh doanh là quy định chung cho tất cả ngành nghề, không chỉ riêng về Gym. Bạn cần đảm bảo đúng và đầy đủ thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đấy để hoàn tất thủ tục sớm nhất.

Cơ sở pháp lý:

– Luật Thể dục thể thao 2006

– Nghị định 112/2007/NĐ-CP

– Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT

Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm có:

 1. Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể dục thẩm mỹ
 2. Bản sao giấy chứng minh nhân dân (có công chứng)
 3. Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh:

+ Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

+ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;

+ Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.

 1. Bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy xác nhận về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên thể hình phù hợp với nội dung đăng ký hoạt động.
 2. Được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh.
 3. Bản cam kết hoạt động đúng lĩnh vực đăng ký.

– Số lượng hồ sơ : 01 bộ

Theo Luật TDTT, Điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm:

+ Có đủ đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

+ Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao và đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia;

+ Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị khi setup phòng Gym

 1. Thủ tục setup phòng Gym
  Thủ tục setup phòng Gym

  1. Cơ sở vật chất phòng Gym

Theo Nghị định 112/2007/ND – CP quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật TDTT, địa điểm hoạt động môn thể dục thể hình phải đảm bảo điều kiện sau:

– Địa điểm tập luyện môn thể dục thể hình phải có mái che, diện tích từ 60m2 trở lên; khoảng cách giữa các thiết bị tập luyện thể dục thể hình từ 1m trở lên;

– Mặt sàn phải bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng;

– Có hệ thống chiếu sáng độ rọi từ 150Lux trở lên;

– Có hệ thống thông gió đảm bảo thông thoáng;

– Có âm thanh, tiếng ồn không vượt quá 90dBA;

– Có tủ thuốc sơ cấp cứu, khu vực thay đồ và gửi quần áo, vệ sinh, để xe;

– Bảng nội quy quy định giờ tập luyện, các quy định bảo đảm an toàn khi tập luyện, không hút thuốc, uống rượu, bia;

– Đảm bảo thời gian hoạt động, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ theo quy định.

 1. Về máy móc và trang thiết bị phòng Gym

Máy móc và trang thiết bị phòng Gym phải có giấy đảm bảo chất lượng thông qua các cơ quan quản lý nhà nước. Bảo đảm đáp ứng được yêu cầu tập luyện của người tập, không gây nguy hiểm, không gây các biến đổi không tốt cho sự phát triển của cơ thể người tập.

 1. Điều kiện về nhân viên chuyên môn

Chủ doanh nghiệp hay người điều hành chính cần có chứng chỉ huấn luyện viên (HLV) thể dục thể hình, có đầy đủ kiến thức về việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng và điều trị chấn thương.

Thủ tục setup phòng Gym
Bằng HLV

Quy định đối với HLV

Theo thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT ngày 20 tháng 7 năm 2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật TDTT. Trình độ chuyên môn của cộng tác viên thể dục, thể thao được xác định căn cứ vào một trong các tiêu chuẩn sau đây:

Là huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp II trở lên;

Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên;

Có giấy chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp.

Có giấy chứng nhận được đào tạo chuyên môn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố trực thuộc trung ương cấp.

Theo kinh nghiệm setup phòng Gym của MBH thì mỗi phòng phải có ít nhất 01 HLV có chuyên môn hỗ trợ học viên trong suất quá trình học.

Lưu ý:

+ Hộ kinh doanh hoạt động thể thao chỉ được sử dụng thường xuyên dưới 10 lao động, trong trường hợp sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tham khảo tại: https://luatminhkhue.vn

Đăng kí giấy phép kinh doanh hết bao nhiêu tiền?

 1. Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư: 100.000đ;
 2. Lệ phí đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: 300.000 đ;
 3. Chi phí mua chữ ký số( Token) gói 1 năm: 1.530.000đ, Ngoài ra còn có các gói khác như gói 2 năm, gói 3 năm, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn gói chữ ký số cho phù hợp (Tham khảo thêm tại bảng giá dịch vụ chữ ký số điện tử);
 4. Chi phí nộp ký quỹ tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp thông thường là: 1.000.000đ (Chi phí này vẫn thuộc về doanh nghiệp nhưng để duy trì trong tài khoản doanh nghiệp theo yêu cầu từ phía ngân hàng, sau này nếu đóng tài khoản thì ngân hàng sẽ trả lai cho khách hàng);
 5. Chi phí sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT)

+ Nếu doanh nghiệp đặt in hóa đơn GTGT giấy truyền thống, thì chi phí in mỗi cuốn hóa đơn khoảng 350,000 đ. Tham khảo bảng giá đặt in hóa đơn giá trị gia tăng.

+ Nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để giảm thiểu chi phí ban đầu và phù hợp với xu hướng hiện nay thì tùy từng gói hóa đơn điện tử mà có mức giá khác nhau. Để xem cụ thể mức giá, các bạn vui lòng tham khảo Bảng giá hóa đơn điện tử;

 1. Thủ tục setup phòng Gym
  Thủ tục setup phòng Gym

  Chi phí đóng thuế môn bài: Công ty sẽ đóng thuế môn bài tùy theo mức vốn điều lệ đăng ký quy định chi tiết dưới bảng sau:

STT

Vốn điều lệ đăng ký(VNĐ)

Thuế môn bài cả năm (VNĐ)

Thuế môn bài nửa năm (VNĐ)

1

Trên 10 tỷ VNĐ

3,000,000

1,500,000

2

Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống

2,000,000

1,000,000

– Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm.

– Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài nửa năm.

Nghĩa là:

+ Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định ở bảng trên.

+ Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì phải nộp 50% mức thuế môn bài ở bảng trên.

– Sau khi đăng ký thành lập công ty xong, các bạn cần thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty như: Khắc dấu, đăng bố cáo, Thủ tục khai thuế và đóng các loại thuế doanh nghiệp theo quy định.

(Nguồn Nam Luật Việt)

Những thủ tục hành chính chia sẻ phía trên dựa trên kinh nghiệm của các chủ phòng Gym đã setup và các kiến thức tổng hợp từ các nguồn tham khảo đáng tin cậy cho bạn.

MBH Việt Nam chuyên setup phòng gym và cung cấp máy tập Gym cao cấp. Dịch vụ làđại lý chính thức độc quyền cung cấp dòng máy MBH tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi hiểu được những gì quý khách đang cần và khó khăn. Và nhiệm vụ của chúng tôi là mang đến giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viến đã sẵn sàng tư vấn 24/7!.

Hotline: 0917 449 333

Địa chỉ: Địa chỉ công ty: 29 đường số 1, phường 11, quận Gò Vấp

Mời bạn đánh giá bài viết !