6 BÀI TẬP THỂ DỤC EO THON DÁNG ĐẸP CHỈ SAU 1 THÁNG

Contents

Vòng eo chuẩn thừng centimet chỉ với 6 bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Sở hữu vòng eo thon thả là điều chị em nào cũng ao ước, nhưng lớp mỡ bụng lại là nguyên nhân ngăn cản khiến chị em không thể tự tin diện trang phục mình yêu thích như crop top hay những chiếc đầm ôm tôn dáng 

Nếu bạn đã có đủ động lực để sở hữu vòng eo thon thả thì đây là bài viết dành cho bạn. Những bài tập thể dục eo thon dáng đẹp dưới đây cho phép bạn thực hiện kể cả khi đang xem phim, đọc sách hay chơi máy tính trên giường, mà vẫn đánh tan mỡ thừa phần bụng dưới và đùi hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Bài tập 1: Làm nóng cơ bụng

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Động tác đầu tiên trong top những bài tập thể dục eo thon dáng đẹp đó là bài tập làm nóng cơ bụng. Bạn hãy nằm ngừa trên sàn, gập đầu gối sau cho lòng bàn chân phẳng trên sàn nhà. Bài tập thể dục eo thon thực hiện như sau

Hít vào, sao cho cằm chạm ngực, thở ra và từ từ nâng đầu, cổ và vai khỏi sàn đồng thời nhấc cánh tay về phía bàn chân.

Tạm dừng và hít vào.

Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và thở ra từ từ.

Lặp đi lặp lại động tác này 8 lần để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 2: Gập bụng

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Bài tập thể dục eo thon thứ 2 khá quen thuộc đó chính là gập bụng. Chúng ta có thể tập động tác này trên sàn nhà thậm chí là tập ngay trên giường nếu 1 buổi sáng bạn thức dậy và lười rời khỏi giường nhé!

Nằm ngửa, duỗi thẳng cánh tay qua đầu và chân duỗi theo một đường thẳng với tay, hít vào, nâng phần người trên về phía trước.

(B) Thở ra từ từ trong quá trình đưa tay về phía các ngón chân. Hít vào và di chuyển ngược lại thở ra trong quá trình di chuyển về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

Bạn có thể tham khảo Bài tập gym của MBHFit nhé.

Bài tập 3: Nâng chân

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Bài tập này không những giúp bạn loại bỏ mỡ đùi mà còn tác động lên lớp mỡ bụng cho bạn vòng eo thon thả hơn rất nhiều.Bài tập thể dục eo thon được thực hiện như sau:

1.Đưa 2 chân lên cao, vuông góc với cơ thể, hít vào và thắt chặt bụng.

2.Thở ra và từ từ hạ thấp chân cho đến khi cách sàn nhà 10cm. Tạm dừng và hít vào. Thở ra nâng chân về vị trí bắt đầu. Lặp lại 10 lần.

Bài Tập 4: Cắt Kéo

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Bài tập thể dục thon eo thon này ngoài giúp bạn có một chiếc eo thon còn giúp vùng hông của bạn đầy đặn và săn chắc hơn nữa đấy. Bài tập thể dục thon eo này gồm các động tác:

Giơ hai chân thẳng lên cao, vuông góc với cơ thể, giữ thẳng sau đó từ từ hạ chân trái xuống cách sàn nhà khoảng 15 cm đồng thời nâng đầu và vai khỏi sàn 1 góc 45 độ.

Đổi chân và lặp lại tương tự cho bên còn lại. Lặp lại 10 lần nhé!

 Bài Tập 5: Nâng hông

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Bài tập thể dục eo thon này giúp cải thiện vùng eo và vùng xương chậu, gồm các động tác :

Bạn hãy nằm ngửa trên sàn, chân thẳng, tay đặt song song, lòng bàn tay úp xuống dưới. Hít vào và thắt chặt các cơ bụng. Thở ra và nâng hông lên khỏi sàn và chân  vẫn giữ thẳng. Hít vào  và chậm rãi đưa hông xuống thấp trở lại vị trí ban đầu.

Thực hiện động tác này 10 lần để có hiệu quả tốt nhất.

 Bài tập 6: Xoay bụng

bài tập thể dục eo thon dáng đẹp
bài tập thể dục eo thon dáng đẹp

Thêm 1 động tác trong top những bài tập thể dục eo thon dáng đẹp hiệu quả cho bạn nữa đó chính là quay bụng.

Bạn hãy ngồi bắt chéo chân, 1 hai tay vòng ra trước ngực sao cho 2 mũi bàn tay chạm vào nhau tạo thành 1 đường thẳng. Từ từ hít vào.

Ngồi thẳng hông vuông góc với mặt đất và siết chặc cơ bụng, thở ra khi bạn từ từ xoay phần thân trên khoảng 45 độ về bên phải. Quay trở lại trung tâm và lặp lại về phía bên trái.

Mỗi lần tập bạn nên thực hiện động tác này 10 lần để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo Lịch tập gym của MBHFit nhé.

 

 

 

 

Trả lời