6 loại máy tập cơ chân phổ biến có hiệu quả cao
tập cơ chân

Contents

6 loại máy cơ tập chân phổ biến có hiệu quả cao bạn không thể không biết.

Có rất nhiều loại máy tập chân khác nhau, mỗi loại lại hỗ trợ một bộ phận cơ chân khác biệt. Để có được một đôi chân đẹp bạn phải tập luyện thật siêng năng. Và không nên bỏ sót bất kỳ một bài tập cơ chân nào.

Dù là nam hay nữ thì một đôi chân săn chắc, khỏe mạnh sẽ tạo được sự nổi bật. Thu hút được nhiều chú ý từ những người đối diện. Nếu bạn là một người tập gym thường xuyên chắc chắn sẽ không còn lạ gì với các loại máy tập chân.

1. Máy đạp chân đùi nghiêng

Máy đạp đùi
Máy đạp đùi

Đây là một thiết bị tập cơ chân thích hợp cho việc luyện cho bắp đùi thon gọn. Bạn sẽ nằm lên ghế và đạp chân bằng cách đưa nghiêng lên cao. Trước khi luyện tập với chiếc máy tập chân này bạn nên bỏ những bánh tạ rời vào hai bên máy. Bạn chỉ nên đặt tạ với trọng lượng vừa phải để cơ thể có thể thích nghi. Rồi từ từ nâng cao mức tạ trong quá trình tập luyện về sau.

2. Máy tập đá đùi

máy tập chân
máy tập chân

Với máy tập đá đùi bạn sẽ có những bài tập cơ chân tuyệt vời cho phần cơ bắp trước. Máy tập đá đùi khá tiện lợi khi có sẵn những mức nâng tạ nặng nhẹ khác nhau. Để bạn có thể linh hoạt điều chỉnh. Để luyện tập cùng với chiếc máy tập chân này bạn chỉ cần móc chân vào phần thanh dưới rồi nâng cơ chân và hít thở đúng kỹ thuật là được.

Bạn có thể tham khảo Máy tập đùi đa chức năng của MBHFit nhé.

3. Ghế nằm móc đùi sau

Với chiếc máy tập chân này bạn sẽ phải nằm sấp úp người xuống ghế. Và sử dụng chân để móc vào và gập để giúp tập cơ chân phần đùi sau. Sử dụng ghế nằm móc đùi sau bạn sẽ có được trải nghiệp dễ chịu hơn so với các loại máy tập chân khác.

4. Máy nhón bắp chuối

máy tập chân
máy tập chân

Chiếc máy với tên gọi khá thú vị này giúp bạn tập luyện cho phần bắp chân sau ở phía dưới. Máy nhón bắp chuối thường được dùng cho nam giới để tạo cơ, chị em phụ nữ cũng có thể dùng tập cơ chân đối với những người có phần bắp chuối quá nhỏ không cân đối. Kết hợp với ghế nằm móc đùi để có được một đôi chân thẳng đều, hoàn hảo.

5. Ghế đánh đùi

Thiết bị này mang lại hiệu quả tập luyện cao và có thể giải quyết cùng lúc nhiều bài tập cơ chân, mông, đùi, squat rất tốt. Dĩ nhiên, trong quá trình sử dụng máy tập chân này bạn cần thực hiện các động tác đúng kỹ thuật để tránh gặp phải các chấn lương phần vai hay đốt sống cuối cùng.

6. Xe đạp thể dục

máy tập gym
xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập gym cũng được xếp vào danh sách các loại máy tập chân mang lại hiệu quả cao. Thao tác sử dụng đơn giản ,nhẹ nhàng. Bạn có thể kết hợp với các động tác khởi động nhẹ nhàng ban đầu . Và tăng dần đọ khố, tốc độ, thời gian để tập cơ chân ngay sau đó.

Bạn có thể tham khảo Xe đạp tập thể dục của MBHFit nhé.

Trả lời