Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu giúp con khỏe mạnh hơn

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu giúp con khỏe mạnh hơn

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu

Áp dụng ngay bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu giúp con khỏe mạnh hơn

Trong 3 tháng đầu mang thai, cơ thể người mẹ bắt đầu có những thay đổi khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và ngại vận động. Nhiều người sợ bị động thai nếu vận động và di chuyển nhiều. Tuy nhiên, vấn đề động thai chỉ xảy ra khi người mẹ gặp phải những biến chứng trong giai đoạn đầu mang thai. Nếu sức khỏe bình thường, bác sĩ sẽ khuyến khích bạn tập thể dục, vì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. 

Thậm chí, nếu không tập thể dục, mẹ bầu có thể bị tăng cân không kiểm soát, huyết áp cao, cơ thể đau nhức, dễ mắc bệnh tiểu đường,…và nguy cơ phải sinh mổ là rất cao.

Cùng tham khảo các bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu sau đây nhé:

  1. Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu: Tư thế lưng mèo

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu
Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu

Để thực hiện động tác này, mẹ bầu cần gập đầu gối xuống, hai bàn chân dang rộng bằng vai, chống 2 tay lên thảm tập, các ngón tay chụm lại, còn khuỷu tay ở tư thế cân bằng.

Hít vào thật chậm, giữ cho lưng uốn hình cánh cung, thở ra và lặp lại động tác này 4 lần.

Tác dụng: giúp săn chắc cơ chân và cột sống, để nâng đỡ bào thai trong 3 tháng giữa thai kỳ.

  1. Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu: Bước lên phía trước

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu
Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu

Cách thực hiện bài tập bước lên phía trước như sau: Mẹ bầu đứng thẳng, bước một bước rộng về phía trước. Chống hai bàn tay ở lưng dưới, hít vào và thở ra nhịp nhàng, lặp lại động tác 4 lần.

Tác dụng: giúp chân chắc khỏe và chống đau lưng.

Bạn có thể tham khảo Bài tập gym của MBHFit nhé.

  1. Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu : Tư thế quả chuối

Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu
Bài tập thể dục cho bà bầu 3 tháng đầu

Để thực hiện động tác này, bạn cần thực hiện tập trên tấm thảm êm, nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ gập lại, lòng bàn tay dưới xòe rộng và hướng lên trên. Hít vào (đếm từ 1 đến 3), nhấc chân trên, phần thân trên và tay dưới. Thở ra (đếm từ 1 đến 3), hạ chân trên, phần thân trên và tay dưới. Lặp lại 4 đến 6 lần mỗi bên.

Tác dụng: Giúp cơ chân, cơ tay chắc khỏe

4. Bài tập cho hông và xương chậu

Bài tập khi mang thai 3
Đây là bài tập thể dục cho bà bầu giúp dễ sinh hơn, ngoài ra còn có hiệu quả làm chắc các cơ bắp, hỗ trợ cho tử cung và bàng quang.
Bài tập được thực hiện như sau: Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập, chống hai chân trên mặt sàn, bàn chân hơi chếch ra ngoài, giữ chắc cơ hông và từ từ nhấc hông lên, đồng thời giữ chặt các cơ ở phần bụng. Khi nhấc hông lên, bạn sẽ cảm nhận co thắt cơ âm đạo một chút. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi từ từ thở ra sau đó lặp lại.
Tập thể dục trong thòi gian mang thai, nhất là 3 tháng đầu, hoàn toàn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, nếu được luyện tập đúng cách. Tuy nhiên, khi mang thai mà sức khỏe yếu hơn bình thường, thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, để được tư vấn bài tập phù hợp.

Bạn có thể tham khảo Lịch tập gym của MBHFit nhé!

Trả lời