Mở phòng tập yoga cần chuẩn bị những gì, tốn chi phí bao nhiêu?

Mở phòng tập yoga cần chuẩn bị những gì, tốn chi phí bao nhiêu?

Yoga là một trong những bộ môn luyện tập hàng ngày, được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm mà nó mang lại như: duy trì tuổi xuân, giúp người tập trẻ đẹp hơn so với tuổi thật, cải thiện sức khỏe hiệu quả…

Hiện nay, phong trào luyện tập, cũng như nhu cầu mở phòng tập Yoga đang rất phát triển. Nếu bạn đang có mong muốn mở phòng tập Yoga mà cần tìm hiểu về vấn đề này, thì có thể tham khảo bài viết dưới đây, để có những định hướng cụ thể cho mình nhé!

1. Chi phí mở phòng tập yoga

Chi phí mở phòng tập Yoga được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng cơ bản thì gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí cải tạo phòng tập, chi phí đầu tư trang thiết bị ( bóng, thảm, gối, dây, vòng tập yoga)…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng đầu tư chi phí quảng cáo, marketing cho phòng tập… Chi phí ước tính ban đầu dao động khoảng từ 60 đến 150 triệu, có thể tăng giảm tùy vào địa điểm, diện tích và trang thiết bị trong trung tâm…

Ngoài ra, còn tính đến chi phí duy trì phòng tập hàng tháng như: phí mặt bằng, điện nước, tiền thuê giáo viên, hướng dẫn viên, chi phí quảng cáo,…Chi phí lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào quy mô phòng tập, dao động từ 30 đến 50 triệu/ tháng.

2. Mở phòng tập yoga cần những gì?

Trước khi mở phòng tập Yoga, bạn cần chú ý những tiêu chí cụ thể sau đây:

  • Địa điểm:

Vị trí phòng tập nên lựa chọn những địa điểm đông dân cư như: chợ, khu văn phòng, nơi đông người qua lại…địa hình thuận lợi, dễ tìm, không cần phải thuê ở mặt đường, có thể đặt phòng tập trong hẻm nhưng cần dễ tìm, có chỗ để xe rộng và thuận tiện cho khách hàng…

Phòng tập cần rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh, không quá ồn…để tạo cho người tập cảm giác dễ chịu, thư thái…

Nếu địa điểm ở trong hẻm, bạn nên đặt biển hướng dẫn vị trí để khách hàng dễ tìm vị trí phòng tập.

  • Kích thước phòng tập:

setup-phong-tap-gym
mô hình phòng tập yoga

Yêu cầu kích thước sàn tập Yoga tối thiểu là 60m2. Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà cao ít nhất 3m, sàn bằng phẳng, có thảm và đệm mềm đạt tiêu chuẩn…

  • Cơ sở vật chất (âm thanh, ánh sáng, camera, …):

Một phòng tập yêu cầu có đủ hệ thống: quạt thông gió, loa đài, âm thanh (không vượt quá 120 dBA); độ rọi của ánh sáng (bảo đảm ít nhất 150 Lux) mới đạt chất lượng. 

Mật độ tập luyện trên sàn cần lưu ý, đạt mức tối thiểu là 2m2/người.

Nên sử dụng hệ thống camera giám sát, để tiện theo dõi và quản lý hoạt động của phòng tập.

Đảm bảo an ninh, vệ sinh, môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

  • Dụng cụ và các trang thiết bị phòng tập yoga:

Các dụng cụ cần thiết phải đầu tư, để phục vụ khách hàng luyện tập là: thảm tập, gạch yoga, vòng, dây, bóng, võng tập,…

Dù thiết kế phòng tập lớn hay nhỏ, để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên đặt mua dụng cụ tập tại những địa chỉ cung ứng sản phẩm chuyên dụng có uy tín.

– Phòng tập cần phải có phòng vệ sinh, tủ đựng đồ cá nhân của khách, tủ thuốc sơ cấp cứu cơ bản phục vụ cho người đến tập.

– Bố trí ghế và gương soi phù hợp với quy mô của phòng tập.

– Lên nội dung quy định giờ giấc, biện pháp bảo đảm an toàn và các quy định khác trong quá trình tập luyện.

  • Nhân viên có chuyên môn:

Tuyển dụng giáo viên dạy Yoga dựa vào những tiêu chuẩn sau: là huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao…có đẳng cấp từ cấp II trở lên; hoặc Văn bằng về chuyên ngành thể dục thể thao từ trung cấp trở lên, do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Mỗi giáo viên hướng dẫn tập luyện không quá 30 người/ giờ học.

– Mỗi phòng tập yêu cầu phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên luôn có mặt tại phòng tập trong thời gian tập luyện của khách hàng.

  • Thủ tục mở phòng tập yoga:

Khi mở phòng tập, bạn cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh với chính quyền bằng một trong các hình thức: hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp.

Xin cấp giấy phép mở phòng Yoga tại Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, thành phố (nơi kinh doanh, hoạt động).

Trong quá trình thực hiện mở phòng tập, có thể sẽ có những chi phí hoặc tình huống phát sinh. Bạn cần linh hoạt đối với những tình huống cụ thể để hoàn tất những vấn đề cần thiết khi mở phòng tập Yoga. 

Bài viết trên đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm mở phòng tập Yoga, bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với kế hoạch của mình.

Trả lời

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT

TIN TỨC NỔI BẬT

GIỚI THIỆU