Kinh nghiệm mở phòng tập gym
Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Contents

Lần đầu tiên mở phòng tập thì cần chuẩn bị những kinh nghiệm mở phòng tập gym gì?

Lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm mở phòng tập Gym của những người đi trước, để tìm hiểu kĩ hơn về mô hình kinh doanh này. Nếu lần đầu tiên mới mở phòng tập hoặc, mở lần hai do sự thất bại của lần 1 thì đều mang tâm lý hoang mang. Bởi chi phí mở phòng tập Gym không hề nhỏ, nó có thể từ vài trăm triệu cho đến hơn 1 tỷ. Vì thế trước khi mở, bạn phải tính toán cẩn thận và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Hiện nay, mô hình tập luyện thể hình chuyên nghiệp đang được phát triển tràn lan. Việc xin giấy phép kinh doanh hay mua các dụng cụ chất lượng không phải là một điều khó khăn nữa. Thế nhưng không phải phòng Gym nào cũng đạt tiêu chuẩn và đầy đủ thiết bị phòng tập. Cùng tham khảo những điều cần lưu ý dưới đây để có một quyết định mở phòng Gym phù hợp nhé.

kinh nghiệm mở phòng tập gym
kinh nghiệm mở phòng tập gym
  1. Hãy lựa chọn vị trí khôn ngoan

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Điều quan trọng đó chính là vị trí để bạn đặt phòng tập của mình. Theo kinh nghiệm mở phòng tập gym thì bạn nên chọn các địa điểm có đủ 3 yếu tố quan trọng. Đầu tiên, diện tích phòng tập phải đủ lớn để chứa các thiết bị. Nên tạo không gian thoáng mát cho khách hàng. Thứ hai là lựa chọn nơi tập trung đông đúc, gần trung tâm càng tốt. Chị phí thuê mặt bằng khá tốn nhiều tiền. Dao động từ 5 triệu đến 20 triệu cho 1 tháng.

Và cuối cùng là nên chọn những loại phòng tập Gym có thiết kế năng động và hiện đại. Sắp xếp các loại máy tập khoa học để tạo nên không gian rộng rãi, thoáng mát. 

Thông thường các máy chạy bộ được đặt ở mặt trước của phòng Gym, để khi luyện tập khách hàng sẽ nhìn ra các cảnh vật, tạo nên tinh thần thoải mái và tăng tính hiệu quả phòng tập. Giàn tạ đa năng thì đặt ở vị trí giữa phòng tập và hầu hết các dụng cụ tập Gym đều đặt ở phía cuối.

Bạn có thể tham khảo Setup phòng gym của MBHFit nhé.

  1. Có kiến thức tổng quan về ngành nghề và cách thức hoạt động kinh doanh

kinh nghiệm mở phòng tập gym
kinh nghiệm mở phòng tập gym

Người kinh doanh phòng tập gym phải có lượng kiến thức tốt, am hiểu cách thức hoạt động của thị trường kinh doanh này. Sau khi tìm hiểu về các yếu tố địa hình, có phòng tập đã có trong khu vực. Đủ nguồn vốn thì họ sẽ đưa ra được chiến lược phát triển và loại hình kinh doanh phù hợp. Một số yếu tố cần xác định chính xác và chi tiết để setup một phòng tập gym. Chẳng hạn là phòng tập này dành cho nam, nữ. Và kết hợp giữa phòng tập , giá vé bao nhiêu, các dịch vụ đi kèm như thế nào?…

Hãy học hỏi kinh nghiệm mở phòng tập gym từ những người đi trước. Đây là bài học tốt nhất nếu bạn muốn hiểu về hình thức và việc kinh doanh phòng tập thể hình chuyên nghiệp.

  1. Chú ý vào chất lượng trang thiết bị

Kinh nghiệm mở phòng tập gym

Kinh nghiệm mở phòng Gym
Kinh nghiệm mở phòng Gym

Các thiết bị phòng tập gym chính là linh hồn của phòng tập. Chúng là thành phần quyết định đem lại con số doanh thu lớn hay nhỏ. Việc kinh doanh của bạn thất bại hay thành công?

Hiện nay, trên thị trường các thiết bị tập luyện có đầy đủ kiểu dáng, công suất, giá cả và nguồn gốc khác nhau. Mà có nhiều cơ sở cung cấp máy tập mang nặng yếu tố lợi nhuận. Phát biểu những thông tin sai lệch khiến người khách hàng càng thêm khó khăn.

Vì vậy hãy lựa chọn thông mình cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng hoặc học hỏi kinh nghiệm mở phòng tập gym từ những người trước.

Một trong những thương hiệu cung cấp máy tập Gym uy tín hàng đầu Việt Nam đó là MBH. Những dòng máy mang thương hiệu này đều là loại máy nhập khẩu cao cấp và hiện đại nhất tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đã và đang có ý định mở phòng tập Gym thì hãy nên tham khảo những dòng máy này. 

Bạn có thể xem những dòng máy tập Gym qua link này: Máy tập Gym

Trả lời