Mở phòng gym có lời không? Và có nên mở phòng tập gym hay không?

Mở phòng gym có lời không? Và có nên mở phòng tập gym hay không?

Mở phòng gym có lời không

Khi có ý tưởng kinh doanh bất kì ngành nghề gì, điều mà bạn quan tâm đầu tiên chính là lợi nhuận. Vấn đề này cũng không ngoại lệ, khi bạn đang có nhu cầu mở phòng tập Gym, bởi chi phí đầu tư mở phòng tập Gym là con số không nhỏ.

Mở phòng gym có lời không là câu hỏi được nhiều khách hàng đang có ý tưởng đầu tư về loại hình này quan tâm. Bạn hãy dành chút thời gian đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Mở phòng gym có lời không
Mở phòng gym có lời không

Những vấn đề về việc mở phòng gym có lời không?

Phòng tập gym là gì?

có nên mở phòng gym ?
Phòng tập gym

Khi bạn đặt câu hỏi về việc mở phòng gym có lời không? Thì bạn đã thử tìm hiểu về mô hình kinh doanh này. Trước tiên chúng ta phải hiểu để kinh doanh dịch vụ phòng gym thể hình, bạn phải hiểu rõ nó như thế nào, thì mới vận hành được.

Nếu chỉ biết mà không trải nghiệm các dịch vụ này, thì tỉ lệ thành công của bạn rất thấp. Đa số các chủ phòng gym thể hình đều xuất thân từ Vận Động Viên thể thao, HLV, hay là những người yêu thích gym. Điều này rất dễ hiểu, bởi khi chính bản thân bạn yêu thích, đam mê… thì sản phẩm bạn bán ra mới thật sự mang đến giá trị cho khách hàng. Nếu bạn không đam mê, không yêu thích môn tập này, chắc chắn bạn sẽ thất bại ngay khi mới kinh doanh.

Một trong những sai lầm đáng tiếc của chủ phòng gym thể hình khi thua lỗ trong kinh doanh, đó là tầm nhìn ngắn hạn và không dám thử thách cái mới:

Tại sao vẫn giữ lối mòn trong cách kinh doanh cũ, mà không thử thay đổi phòng gym thể hình với đa dạng bộ môn tập hơn?

Hiện nay, phòng tập gym được đầu tư đa dạng và phong phú hơn với nhiều môn tập: trang bị thêm những loại máy tập gym chuyên dụng, mở rộng thêm bộ môn tập Boxing, Yoga, Aerobic… dành cho khách hàng, để họ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chi phí đầu tư những dụng cụ, trang bị các bộ môn này không quá cao, không chiếm quá nhiều diện tích phòng gym thể hình của bạn nên nếu đang có ý định đầu tư mở phòng tập Gym, bạn hãy note ngay lại mô hình thú vị này nhé!

Nhu cầu về sức khỏe

kinh doanh phòng gym có lời không?
Nhu cầu về sức khỏe

Sức khỏe là môt trong những yếu tố tác động đến việc mở phòng tập thể hình có lời không? Đó là do nhu cầu, mục đích của mỗi khách hàng khi tập Gym: Muốn giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ, cơ thể săn chắc, vóc dáng thon gọn, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh: tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, béo phì, tiểu đường…

Nếu như tập yoga giúp xương khớp dẻo dai, thì tập gym sẽ tạo điều kiện cho quá trình tái tạo xương, giúp xương khớp chắc khỏe, hạn chế tình trạng loãng xương, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm… mà nhiều người trẻ tuổi đang có nguy cơ mắc phải.

Dù khách hàng đến phòng tập vì bất kỳ nguyên nhân gì, thì mục tiêu cuối cùng vẫn là nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng.

Máy móc độ bền cao, sử dụng được nhiều năm

mở phòng gym có lãi không?
Máy móc cho phòng gym

Việc mở phòng gym có lãi không còn phụ thuộc vào yếu tố sản phẩm. Đầu tư dòng máy chính là đầu tư vào tài sản cố định, các dòng máy tập Gym có độ bền và tuổi thọ cao, từ 3 đến 7 năm (tùy loại máy).

Khác với những dịch vụ khác, kinh doanh phòng gym thể hình chỉ tốn chi phí setup máy tập ban đầu, sau này có lợi nhuận cao bạn sẽ trang bị thêm máy.

Các loại máy tập gym sử dụng được lâu dài và ít khi hư hỏng, vì những dòng máy này được làm từ thép, nhôm và nước sơn cao cấp, bạn chỉ mất phí bảo trì máy.

Các chủ phòng gym thể hình nên thường xuyên bảo trì, nếu sử dụng lâu thì thay băng chuyền. Còn thân máy và những thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường và tuổi thọ cao.

Ban đầu, khi mở phòng gym, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí nhưng trong quá trình vận hành, sẽ rất ít phát sinh thêm (Nếu có chỉ là chi phí bảo trì và nhân sự)

Khác với các ngành nghề khác, phải nhập hàng và xoay vòng vốn liên tục. Kinh doanh phòng gym thể hình, bạn sẽ chỉ tốn 1 lần vốn ban đầu. Hàng tháng, chỉ cần chi tả lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng (nếu có).

Chẳng hạn, khi mở phòng gym bình dân. Chi phí mỗi gói tập là 150 ngàn đến 200 ngàn 1 người, mỗi ngày có từ 5 đến 15 khách đăng kí, là bạn có thể tính ra được doanh thu của mình rồi.

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh thêm nước uống, thực phẩm chức năng bổ sung tập gym hay trang phục… Những dịch vụ đó sẽ mang lại khoảng lợi nhuận không nhỏ cho các chủ phòng gym thể hình.

Làm sao để hiểu được việc mở phòng gym có lời không?

có nên mở phòng tập thể hình không
Những đắn đo khi mở phòng gym

Để giải quyết được câu hỏi mở phòng gym có lời không? Chúng ta cần hiểu những đặc thù về ngành này.

Với nhu cầu cao về sức khoẻ và sắc đẹp, nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn, để được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích, thông minh nhất. Đây cũng chính là cơ hội kinh doanh của các chủ đầu tư.

Theo xu hướng thị trường hiện nay, Gym là một trong những ngành nghề liên qua mật thiết đến sức khỏe và thẩm mỹ. Đó cũng là lý do cốt lõi, để dịch vụ kinh doanh phòng gym thể hình phát triển. Đây chắc chắn là nguồn đầu tư sinh lời, với điều kiện là bạn có hướng đi đúng ngay ban đầu.

Kinh doanh về dịch vụ luôn đòi hỏi sự uy tín, chuyên nghiệp và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vì thế, ngành này cũng đòi hỏi phải khắt khe và đầu tư kĩ lưỡng.

Vậy mở phòng gym có lời không?

Mở phòng tập thể hình có lời không?
Thấu hiểu được vấn đề

Sau khi đọc bài viết trên bạn có suy nghĩ gì? Bạn đã hiểu được mô hình kinh doanh phòng gym này và cách vận hành mô hình này thật sự đạt hiệu quả hay chưa?

Rất nhiều câu hỏi trái chiều đặt ra, nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào mặt tiêu cực, thì khó để thực hiện dự án phòng gym thể hình. Một số lợi ích dưới đây sẽ mang đến suy nghĩ tích cực và hướng đầu tư đúng đắn. Giúp bạn vững tin hơn với quyết định của mình.

Khi bạn thực sự đam mê và hoạch định rõ chiến lược, thì bạn sẽ đạt được mục tiêu. Nhiều người đã và đang thành công trên con đường này, còn bạn thì sao? Bài toán mở phòng gym có lời không? Không hề khó như bạn nghĩ.

Trả lời