Mở phòng gym có lời không? Và có nên mở phòng tập gym hay không?

Mở phòng gym có lời không? Và có nên mở phòng tập gym hay không?

Mở phòng gym có lời không

Mở phòng gym có lời không là một câu trả lời mà cần một quá trình kinh doanh mô hình này để có thể hiểu được. Lời và lỗ trong kinh doanh là câu chuyện bình thường với bất kì mô hình hình kinh doanh nào.

Khi kinh doanh ai chẳng muốn mình lời, ai chẳng muốn mình kiếm được nhiều tiền? Thấy người ta kinh doanh mặt hàng đó bán lời, thế là nhiều người lại đổ xô theo khởi nghiệp và kết quả là gì? Chỉ có một vài người thành công và còn lại thì lỗ.

Đúng là như vậy, khi bạn nắm bắt rõ nhu cầu thị trường, hiểu được sản phẩm mình muốn bán. Và xác định được kế hoạch đầu tư dài hạn thì chắc chắn bạn sẽ lời nhiều hơn là lỗ đấy.

Mở phòng gym có lời không
Mở phòng gym có lời không

Những vấn đề về việc mở phòng gym có lời không?

Phòng tập gym là gì?

có nên mở phòng gym ?
Phòng tập gym

Khi bạn đặt câu hỏi về việc mở phòng gym có lời không? Thì bạn đã thử tìm hiểu về mô hình kinh doanh này chưa? Trước tiên chúng ta phải hiểu để kinh doanh dịch vụ phòng gym thể hình này, bản thân bạn phải hiểu rõ nó như thế nào thì mới vận hành được.

Nếu chỉ biết và không trải nghiệm các dịch vụ này thì tỉ lệ thành công của bạn rất thấp.

Đa phần các chủ phòng gym thể hình đều xuất thân từ Vận Động Viên thể thao, HLV, hay là những người yêu thích gym. Điều này rất dễ hiểu, bởi khi chính bản thân bạn yêu.

Bạn đam mê thì sản phẩm bạn bán ra mới thật sự mang đến giá trị cho khách hàng. Nếu bạn không đam mê, không ưa thích môn tập này, bạn chắc chắn sẽ thất bại ngay khi mới kinh doanh.

Một trong những sai lầm đáng tiếc của chủ phòng gym thể hình khi thu lỗ trong kinh doanh đó là tầm nhìn ngắn hạn và không thử thách cái mới.

Tại sao chúng ta giữ lối mòn trong cách kinh doanh cũ đó mà không thử thay đổi phòng gym thể hình với đa dạng bộ môn tập hơn?.

Phòng tập gym bây giờ đa dạng và phong phú hơn với nhiều bộ môn tập. Không chỉ trang bị những loại máy tập gym chuyên dụng. Mà còn mở rộng thêm bộ môn tập Boxing, Yoga, Erubic dành cho khách hàng.

Thay vì, mô hình kinh doanh phòng tập đơn giản chỉ thuần về máy tập gym. Bây giờ bạn có thể kết hợp nhiều bộ môn tập với nhau, khách hàng sẽ cảm thấy thú vị hơn. Bạn thấy sao nếu mô hình của mình có sự kết hợp thú vị này chứ?.

Những dụng cụ trang bị ở những bộ môn này có gia khá rẻ và chiếm không quá nhiều diện tích phòng gym thể hình của bạn. Nếu bạn có ý định đầu tư thì hãy note ngay lại mô hình thú vị này nhé!

Nhu cầu về sức khỏe

kinh doanh phòng gym có lời không?
Nhu cầu về sức khỏe

Vậy thì những yếu tố nào tác động đến việc mở phòng tập thể hình có lời không? Thử tưởng tượng có người tập gym vì bị bạn gái bạn trai chối từ vì thân hình chưa đẹp. Họ tập luyện để lột xác để trong đẹp hơn và không còn bị chê bai.

  • Có người tập gym vì muốn giảm cân. Họ thấy mình mập quá, bụng to quá. Thế là họ đi tập gym, vô chạy bộ. Hay nâng tạ mấy cái cho giảm mở, thon gọn tí.
  • Có người tập gym vì mún tăng cơ, tăng sức khỏe. Họ thấy dáng người chưa chuẩn, chưa đẹp. Nên họ tham gia các phong tập gym để trở nên cơ bắp hơn, mạnh mẽ hơn.
  • Việc tập gym đúng cách, đều đặn và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học. Hợp lý là cách giúp gymer nhanh chóng sở hữu một thân hình cân đối, thon gọn và săn chắc.
  • Theo các nghiên cứu khoa học, tập gym giúp phòng ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch. Nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, béo phì hoặc tiểu đường rất hiệu quả.

Nếu như tập yoga giúp xương khớp dẻo dai hơn thì việc tập gym tạo điều kiện cho quá trình tái tạo xương mới. Giúp xương khớp chắc khỏe hơn từ đó hạn chế tình trạng loãng xương hoặc các bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm mà nhiều người trẻ tuổi đang có nguy cơ mắc phải.

Dù nguyên nhân gì dẫn họ đến phòng tập gym. Thì mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là nâng cao và cải thiện sức khỏe vóc dáng. Họ mong muốn được mạnh hơn, to hơn, trẻ khỏe hơn !

Máy móc độ bền cao, sử dụng được nhiều năm

mở phòng gym có lãi không?
Máy móc cho phòng gym

Việc mở phòng gym có lãi không còn phụ thuộc vào yếu tố sản phẩm. Đầu tư dòng máy chính là đầu tư vào tài sản cố định. Các dòng máy tập Gym có độ bền và tuổi thọ cao từ 3 – 7 năm tùy theo loại máy.

Khác với những dịch vụ khác, dịch vụ kinh doanh phòng gym thể hình chỉ tốn chi phí setup máy tập gym ban đầu và sau này nếu có lợi nhuận cao bạn sẽ trang bị thêm máy.

Loại máy tập gym được sử dụng lâu dài và rất ít khi hư hỏng. Vì thế bạn chỉ tốn tiền bảo trì máy mà thôi. Những dòng máy này được làm từ thép và nhôm và nước sơn cao cấp.

Đó chỉ là phần của máy, còn phần mềm như bảng điều khiển, bộ đếm được được tích hợp công nghệ thông minh. Đo được các chỉ số sức khỏe và theo dõi bài tập của bạn.

Máy MBH có khung máy to, chắc chắn. Một số máy hay bảo trì thường xuyên đó là máy chạy bộ. Băng chuyền của máy chạy bộ luôn tiếp xúc với chân của người tập.

Nên khi tập luyện thường xuyên, sẽ làm giảm lực ma sát và độ bám với giày giảm dẫn đến tình trạng trơn trợt và có thể làm bạn ngã.

Vì thế các chủ phòng gym thể hình nên thường xuyên đi bảo trì và nếu sử dụng lâu thì thay băng chuyền. Còn thân máy và những thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường và tuổi thọ cao.

Khi mở phòng gym thể hình ban đầu bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành bạn sẽ rất ít phát sinh chi phí. Nếu có chỉ là chi phí bảo trì và chi phí nhân sự.

Khác với việc kinh doanh các ngành nghề phải nhập hàng liên tục và xoay vòng vốn. Thì kinh doanh phòng gym thể hình bạn đầu sẽ tốn số vốn 1 lần. Và hằng tháng bạn chỉ chi tả lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng (nếu có).

Chẳng hạn như đối với phòng gym thể hình bình dân. Chi phí mỗi gói tập là 150 ngàn đến 200 ngàn cho 1 người và mỗi ngày có từ 5 – 15 khách đăng kí. Vậy bạn có thể tính ra được doanh thu của mình rồi đấy.

Chưa kể đến bạn có thể kinh doanh thêm nước uống, thực phẩm chức năng bổ sung tập gym hay trang phục tập gym. Những dịch vụ đó mang lại khoảng lợi nhuận không nhỏ cho các chủ phòng gym thể hình.

Làm sao để hiểu được việc mở phòng gym có lời không?

có nên mở phòng tập thể hình không
Những đắn đo khi mở phòng gym

Để giải quyết được câu hỏi mở phòng gym có lời không? Chúng ta cần hiểu những đặc thù về ngành này. Đặc biệt, những ngành nghề liên quan về sức khỏe, thẩm mỹ và thực phẩm luôn cạnh tranh khốc liệt.

Vì nhu cầu thị trường quá lớn, con người vừa muốn có sức khỏe tốt vừa muốn đẹp. Họ sẵn sàng chi trả một khoảng tiền lớn để được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích, thông minh.

Theo xu hướng thị trường hiện nay, ngành Gym chính là ngành liên qua mật thiết đến sức khỏe và thẩm mỹ. Và đó cũng là lý do cốt lõi để các dịch vụ kinh doanh phòng gym thể hình phát triển mở rộng.

Đây chắc chắn là nguồn đầu tư sẽ sinh ra rất nhiều tiền với điều kiện bạn tìm được hướng đi đúng ngay ban đầu.

Thị trường về thẩm mỹ, sức khỏe là một thị trường đầy tiềm năng và phát triển rất mạnh. Đó chính là cơ hội kinh doanh dành cho các chủ đầu tư.

Kinh doanh về dịch vụ luôn đòi hỏi sự uy tín, chuyên nghiệp và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vì thế, ngành này cũng đòi hỏi phải khắt khe và đầu tư kĩ lưỡng.

Vậy mở phòng gym có lời không?

Mở phòng tập thể hình có lời không?
Thấu hiểu được vấn đề

Sau khi đọc bài viết trên bạn có suy nghĩ gì? Bạn đã hiểu được mô hình kinh doanh phòng gym này chưa, và cách để mô hình này thật sự đạt hiệu quả. Kiến thức và tầm nhìn mới là điều đưa bạn tới thành công chứ không phải là sự sợ hãi, không dám làm.

Rất nhiều câu hỏi trái chiều đặt ra. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào mặt tiêu cực thì khó để thực hiện dự án phòng gym thể hình. Một số lợi ích dưới đây sẽ mang đến cho suy nghĩ tích cực và hướng đầu tư đúng đắn. Giúp bạn vững tin hơn quyết định của mình.

Khi bạn thực sự đam mê và hoạch định rõ chiến lược đúng đắn thì bạn sẽ đạt được mục tiêu. Nhiều người đã và đang thành công trên con đường này, vậy còn bạn thì sao? Bài toán mở phòng gym có lời không? Không hề khó như bạn nghĩ.

Trả lời