Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Những điều cần biết về huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Huấn luyện viên thể hình

Gym là một trong những hoạt động thể thao yêu thích của rất nhiều người. Tại các phòng tập gym, fitness, luôn có các huấn luyện viên để hỗ trợ, giúp đỡ những người đến tập. Nhiều người mong muốn trở thành huấn luyện viên. Nhưng làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

Sau đây sẽ chia sẻ đến những bạn có định hướng, những yếu tố cần thiết để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung sau đây:

Huấn luyện viên thể hình
Huấn luyện viên thể hình

Huấn luyện viên thể hình là gì?

Hầu hết tất cả phòng gym khi kinh doanh đều có tối thiểu một huấn luyện viên tại phòng. Vì huấn luyện viên chính là người trực tiếp hướng dẫn học viên tập luyện và lên kế hoạch dinh dưỡng. Bên cạnh đó, huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tạo cảm hứng, động lực cho học viên.

Huấn luyện viên thể hình hay còn gọi là PT (Personal Trainer) là người chịu trách nhiệm trực tiếp hướng dẫn, đào tạo học viên. Chỉ có huấn luyện viên mới am hiểu biết tất cả bài tập. Và cách lựa chọn bài tập phù hợp với cơ địa mỗi người.

Đa phần những người tập chưa có khả năng có thể tự lên mình một kế hoạch hoàn chỉnh. Tự tập theo thói quen dẫn đến hiệu quả thấp, thậm chí tác dụng ngược. Đó là lý do vì sao, khi tập Gym học viên nên tìm 1 huấn luyện viên để hỗ trợ, hướng dẫn.

Huấn luyện viên tại mỗi phòng Gym thường chia ra nhiều dạng. Tùy vào nhu cầu của cá nhân. Huấn luyện viên cho cả phòng, theo group, cá nhân.

Trong đó huấn luyện viên cá nhân sẽ tập trực tiếp 1:1 với học viên. Là người hiểu rõ về các chỉ số cơ thể, giáo án bài tập riêng biệt, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

làm sao để trở thành huấn luyện viên thể hình
Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên cá nhân phải biết cách tạo động lực cho học viên, truyền được cảm hứng, đôi lúc hài hước và nghiêm khắc. Đó cũng là cái duyên trong ngành mà không phải ai cũng có được.

Nếu bạn đã và đang có mong muốn trở thành một huấn luyện viên, hãy tự nhìn lại bản thân xem mình đã đủ niềm đam mê chưa ? Có chịu được áp lực công việc hay không?. Bởi khi làm huấn luyện viên, người ta ví như “ Làm dâu trăm họ ”, phải thật sự hiểu khách hàng, chăm sóc và xem khách như một người bạn.

Làm sao để trở thành huấn luyện viên thể hình?

Vậy nếu đam mê đã có, thì làm sao để trở thành huấn luyện viên tại phòng Gym. Điều kiện đầu tiên đó là bằng huấn luyện viên.

Để có được tấm bằng đó bạn có thể học tại trung tâm, các khóa đào tạo. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng nó là điều cần kiện cần. Là chiếc vé thông hành giúp bạn đến gần khách hàng hơn.

Muốn làm công việc huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp bạn cần có trên tay tấm bằng danh giá từ một tổ chức thể thao có uy tín thế giới sẽ có nhiều lợi thế trong công việc và có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

huấn luyện thể hình là làm như thế nào
Làm sao để trở thành huấn luyện thể hình?

Chương trình đào tạo huấn luyện viên thường được chia ra nhiều cấp độ: căn bản và cao cấp. Mỗi chương trình học sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách để trở thành một huấn luyện viên về kĩ năng, cách ứng xử với khách hàng

Kỹ năng chuyên môn là thứ không thể chỉ học qua trường lớp hay ngày một, ngày hai mà có được. Kỹ năng chuyên môn đối với một huấn luyện viên gym được tích lũy qua quá trình vận dụng kiến thức.

Trong nhiều trường hợp cụ thể hướng dẫn quá trình tập luyện, cường độ và chế độ ăn uống đối với từng trường hợp học viên một cách hợp lý.

Nghề huấn luyện viên có thu nhập bao nhiêu?

Nghề huấn luyện viên có mức thu nhập tương đối khá cao. Chủ yếu nhờ vào các gói sale pt với khách hàng. Thông thường lương cứng chỉ vào khoảng từ 4-6 triệu/tháng nhưng tổng khoảng thu nhập có thể trên 20 triệu/tháng. Nhờ vào kĩ năng chuyên môn và kĩ năng mềm khi giao tiếp với khách hàng.

Huấn luyện viên được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội với mức lương hấp dẫn. Khi nhu cầu sức khỏe ngày càng cao, và con người mong muốn sở hữu cơ thể khỏe mạnh và body chuẩn trong khoảng thời gian nhanh nhất. Họ không ngại chi ra một số tiền lớn để đổi lại một dịch vụ chất lượng.

Hầu như các phòng Gym ở các tỉnh hay thành phố đều có số lượng huấn luyện viên từ 5-10 người trên một phòng tập. Bạn vừa có thể thỏa niềm đam mê Gym vừa kiếm được nguồn thu cao. Tại sao không thử?

Hy vọng với những chia sẻ thực tế phía trên, bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi nghề này. Nếu thực sự có đam mê hãy kiên trì, đừng bỏ cuộc. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình lựa chọn.

Đặc thù của nghề huấn luyện viên thể hình

Thể hình đẹp

công việc huấn luyện viên thể hình
công việc huấn luyện viên thể hình

Ngoài chuyện có bằng cấp ra, huấn luyện viên thể hình phải sở hữu một thân hình cơ bắp, chuẩn Body. Là một huấn luyện viên đào tạo học viên có thân hình đẹp. Thì trước tiên bạn phải thật tốt thì học viên mới có niềm tin và cố gắng.

Thêm vào đó, một thân hình săn chắc, vạm vỡ sẽ làm tăng thương hiệu cá nhân. Yếu tố giúp bạn “chiếm” được cảm tình của khách hàng.

Qúa trình tập luyện trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bạn sẽ trải qua các bài tập và chế độ dinh dưỡng nghiêm khắc. Từ đó bạn rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để có thể huấn luyện, đào tạo học viên giỏi hơn.

Có kĩ năng chuyên môn

Kĩ năng chuyên môn là điều kiện bắt buộc phải có. Kĩ năng không chỉ thể hiện qua bằng cấp mà còn là tinh thần, là niềm đam mê, sự nhạy bén, thông minh trong công việc.

Cách lên kế hoạch chương trình tập luyện, chế độ ăn uống. Tùy thuộc vào mỗi huấn luyện viên, sẽ cho ra kết quả học viên khác nhau. Điều có được kĩ năng tốt đòi hỏi huấn luyện viên phải thường xuyên tập luyện. Nâng cao thể lực và rèn luyện bản thân nhiều hơn.

Khả năng giao tiếp, xử lý tình huống tốt

muốn làm huấn luyện viên thể hình
Khả năng giao tiếp của huấn luyện viên thể hình

Bạn có thân hình đẹp, bạn có kĩ năng chuyên môn và bạn thực sự phải có thái độ tốt. Tận tâm, nhiệt tình tư vấn chăm sóc khách hàng. Không nên có thái độ cáu ghét, thờ ơ, ăn nói thô lỗ với khách.

Đây là điều bạn phải luôn học hỏi, rèn luyện bản thân mỗi ngày. Nên học hỏi từ những đàn anh đi trước về cách ứng xử với học viên sao để nhận được sự thiện cảm. Yêu thích và có thể gắn bó với dịch vụ của bạn lâu dài.

Luôn biết cách xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình luyện tập. Những phát sinh mâu thuẫn, sự phàn nàn của khách về dịch vụ. Bạn phải tìm ra hướng giải quyết và cách khắc phục.

Song song với đó, một huấn luyện viên chuyên nghiệp phải hiểu được những mong muốn. Và khó khăn của khách hàng. Như vậy, huấn luyện viên không chỉ là một chức danh. Mà là một người bạn, tạo sự liên kết tích cực giữa khách hàng và dịch vụ.

Bạn cũng cần có các kỹ năng xử lý tình huống được ví như thước đo đánh giá sự nhanh nhạy, tinh tế, khôn khéo. Kỹ năng này cũng được xem là chìa khóa dẫn lối thành công

Kỹ năng xử lý tình huống là khả năng phát hiện. Phân tích và đánh giá vấn đề (người, sự vật, hiện tượng). Từ đó, người trong tình huống. Hoàn cảnh cụ thể biết cách thấu hiểu toàn diện và đưa ra được các phương án, hướng giải quyết phù hợp.

Nhất là đối về nghề huấn luyện này khi bạn thường xuyên phải chỉ dẫn cho học viên dù là con gái. Và đó chính là giá trị vô hình mà không phải ai cũng có thể có được. Thành công hay không phụ thuộc vào yếu tố này.

Vì vậy muốn trở thành một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp bạn cần rất nhiều sự cố gắng. Phấn đấu để có thể đạt được điều đó. Chúc bạn thành công !

This Post Has One Comment

  1. Chu Thế Kiên

    Em muốn trở thành một pt, e vừa tốt nghiệp thpt thì em cần học gì làm những gì để trở thành một huấn luyện viên ạ em cảm ơn

Trả lời