Setup phòng gym 4 bước chuyên nghiệp
Setup phòng gym của MBH Fitness

Contents

4 bước setup phòng gym chuyên nghiệp từ A đến Z

Ngày này, người ta ngày càng quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng. Chính vì lẽ đó nhu cầu tập gym mỗi lúc cũng tăng cao thêm. Đáp ứng nhu cầu này, các phòng gym thi nhau mọc lên. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này hãy ghi nhớ 4 bước setup phòng gym chuyên nghiệp dưới đây. Để có thể tối ưu nguồn vốn và hạn chế tối đa rủi ro.

Setup phòng gym mbh fitness
Setup phòng gym mbh fitness

Ý tưởng và ngân sách

Để bắt đầu một hình thức kinh doanh nào đó đầu tiên bạn cần có ngân sách và ý tưởng. Ý tưởng setup phòng gym ở đây không phải là một khái niệm chung chung. Mà nó cần được suy nghĩ một cách chi tiết và cụ thể. Ý tưởng cho phòng gym tương lai của bạn cần phải được liệt kê thật rỏ nét ở mọi khía cạnh. Như đối tượng khách hàng, giá cả, đối tác, số lượng nhân sự…Và bạn hãy nhớ một điều những ý tưởng này nên phù hợp với lượng ngân sách bạn đang có.

Ý tưởng và ngân sách setup phòng gym
Ý tưởng và ngân sách setup phòng gym

Thiết kế phòng gym

Sau khi đã lên được ý tưởng chi tiết, bước thứ hai khi setup phòng gym chuyên nghiệp đó là khâu thiết kế.

  • Bạn cần lên dánh sách chi tiết các loại thiết bị,, máy móc cần dùng như thiết bị gym, tủ mát, quầy lễ tân, hệ thống âm thanh…
  • Tiếp theo, thiết kế demo phòng gym theo phong cách khoa học, hiện đại, phân chia đầy đủ các khu vực như tạ, nhóm cơ, nhóm cardio, khu vực dành riêng cho các môn bổ sung như Zumba, Yoga hay Dance. Bạn đừng quên không gian dành cho phòng tắm, phòng thay đồ, quầy lễ tân…
  • Lắp đặt gương, thảm tập sao cho hợp lý với không gian phòng tập.
  • Cuối cùng là khâu thiết kế bản hiệu, poster, tờ rơi, bảng đèn…

 

Tham khảo: Phòng gym mẩu

Lựa chọn thiết bị gym

Việc lựa chọn các dòng thiết bị gym sao cho phù hợp về kiểu dáng, giá thành và chất lượng có vai trò rất quan trọng trong cả quá trình setup phòng gym. Một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn các thiết bị thích hợp như:

  • Giá thành phù hợp với ngân sách của bạn.
  • Mẫu mã đẹp, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trong tầm giá.
  • Lựa chọn thiết bị đầy đủ cho các nhóm cơ, tạ, cardio.
  • Thiết bị phù hợp với xu hướng và đang được các gymer ưa thích.
  • Sản phẩm có chính sách bảo hành tốt.

Thiết kế phòng gym mbh fitness
Thiết kế phòng gym mbh fitness
Setup phòng gym của MBH Fitness
Setup phòng gym của MBH Fitness
Setup phòng gym mbh fitness
Setup phòng gym mbh fitness
Setup phòng gym mbh fitness
Setup phòng gym mbh fitness

Tuyển dụng nhân sự

Sau khi đã thiết lập được cơ sở vật chất, hạ tầng thiết bị đúng chuẩn bước tiếp theo của quá trình setup phòng gym chính là tuyển dụng nhân sự – những người thực sự làm cho mô hình kinh doanh của bạn vận hành.

Ở khâu này, bạn cần chọn lựa kỹ lưỡng huấn luyện viên có kinh nghiệm và kỹ năng phục vụ khách hàng tốt. Họ sẽ giúp nâng cao chất lượng phòng gym của bạn, làm cho khách hàng yên tâm hơn, tin tưởng sử dụng dịch vụ của bạn. Ngoài việc tuyển dụng đúng người, bạn cũng nên lưu ý đến chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên. Chính sách đãi ngộ tốt, phù hợp với tình hình thực tế giúp nhân viên có động lực làm việc và góp phần không nhỏ trong việc quản lý, bảo vệ cơ sơ vật chất và thương hiệu của bạn.

Nhân sự MBH Fitness
Nhân sự MBH Fitness

 

Qua 4 bước trên, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về việt Setup 1 phòng GYM thật thụ rồi phải không?

Bạn có thể tham khảo thêm các bài về kinh nghiệm mở phòng gym

 

Trả lời